Vừa qua, cựu tiền vệ Hồng Sơn đã có những chia sẻ hết sức thú vị xung quanh giải đấu cũng như sống lại khoảnh khắc tự hào với hành trình của U.23 Việt Nam từ Thường Châu đến Indonesia.

Tái hiện U.23 trong tuyển Olympic Việt Nam: Niềm tin về một giải đấu thành công

Chúng ta đều phải công nhận rằng bóng đá Việt Nam đã trải qua một thời kỳ khá khó khăn trong quá khứ bởi những chật vật ở các phương diện khác nhau. Nhưng lứa U.23 Việt Nam đã thắp lên một niềm hi vọng trong lòng người hâm mộ bởi những trận đấu rực lửa tại Thường Châu, Trung Quốc bằng chính nghị lực và lòng quyết tâm của cả đội tuyển. Từ đó, người hâm mộ đã hoàn toàn quay về với U.23 Việt Nam và mong mỏi vào một thế hệ mới, một chu kỳ mới mà ở đó sẽ là mũi tên đi lên như các danh thủ Hồng Sơn, hay Lê Huỳnh Đức đã làm được trước đây.

Trong Chương trình Bàn tròn ASIAD 2018 mới đây, danh thủ Hồng Sơn đã cùng người hâm mộ Việt Nam xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ của U.23 Việt Nam. Tất cả các trận đấu, những niềm vui vỡ òa và những giọt nước mắt,… đều được tái hiện một cách chân thực và sắc nét.

Cựu tiền vệ Hồng Sơn động viên tuyển U.23 Việt Nam hãy ‘luôn là số 1’ - ảnh 1

Chương trình được thực hiện với sự đồng hành của Samsung QLED TV, mang đến trải nghiệm số 1 khi thưởng thức thể thao đỉnh cao

Qua đó, danh thủ Hồng Sơn chia sẻ những hình ảnh ấn tượng nhất sau giải đấu U.23 châu Á: “Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, các cầu thủ phải đá trong môi trường tuyết rơi như vậy. Và những nỗ lực đã giúp U.23 Việt Nam chúng ta bước lên một tầm cao mới. Hiện nay, chúng ta đang sở hữu một thế hệ chính chắn nhất, đặt vào niềm tin nhiều nhất để có thể vượt qua được đàn anh”.

Dẫn đầu bảng D và bước chạy đà tuyệt vời

Là một bản đấu không dễ dàng khi có sự góp mặt của đội tuyển U.23 Nhật Bản, thế nhưng U.23 Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng 3 trận liên tiếp để đạt được ngôi vị đầu bảng D. Tuy nhiên, trước thành công ở những trận đầu ra quân, danh thủ Hồng Sơn không giấu sự lo lắng: “Đây cũng là một áp lực đối với các cầu thủ trẻ của chúng ta khi áp lực rất lớn từ người hâm mộ. Chúng ta không thể ghi quá nhiều bàn ở những trận đấu quan trọng và tịt ngòi ở những trận đấu quyết định. Đây chính là sự khắc nghiệt trong bóng đá chuyên nghiệp”.

Cựu tiền vệ Hồng Sơn động viên tuyển U.23 Việt Nam hãy ‘luôn là số 1’ - ảnh 2

Cựu tiền vệ Hồng Sơn không quên nhắc nhở đội tuyển U.23 luôn vững tin ở chặng đường phía trước

Có thể thấy rằng, danh thủ Hồng Sơn đã thể hiện sự ủng hộ tuyệt đối với U.23 Việt Nam, khi nhận định rằng các cầu thủ U.23 Việt Nam là lứa cầu thủ có cơ hội làm nên nhiều thành công nhất khi có sự ủng hộ của cổ động viên nhà, cũng như sự tâm lý của người thầy Park Hang Seo. Bên cạnh đó, nhận định của chương trình cũng cho chúng ta thấy rằng chưa bao giờ mà người dân Việt Nam lại sát cánh cùng đội tuyển chúng ta đến vậy khi có hàng loạt những điểm cầu truyền hình lớn để người dân cùng theo dõi và cổ vũ.