Timiyah Landers, 12 tuổi, đã thực hiện “thử thách lửa” trước sự chứng kiến của 2 người bạn tại nhà của mình ở thành phố Detroit (bang Michigan, Mỹ). Trong lúc mẹ của Timiyah không chú ý và để 3 đứa trẻ chơi cùng nhau, bất ngờ một tiếng nổ lớn vang lên và Timiyah trở thành một ngọn đuốc sống khi ngọn lửa bùng lên quanh người cô bé.
Cha dượng của Timiyah nhanh chóng đưa cô bé vào nhà tắm và tưới nước lên người, trong khi mẹ của cô bé tìm cách xé quần áo đang bị cháy ra khỏi cơ thể Timiyah.
Timiyah bị bỏng đến 49% cơ thể và sẽ phải trải qua nhiều ca phẫu thuật trong tương lai
Sau khi ngọn lửa được dập tắt, Timiyah nhanh chóng được đưa đến bệnh viện, nơi các bác sĩ đã phải tích cực hồi sức, sử dụng máy thở để duy trì sự sống cho cô bé. Các bác sĩ cho biết Timiyah bị bỏng đến 49% cơ thể và sẽ phải trải qua nhiều ca phẫu thuật để hồi phục.
Brandi Owens, mẹ của Timiyah cho biết cô đang ngủ trưa trong phòng thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ và tiếng hét lớn từ Timiyah và các bạn của mình. Khi lao ra khỏi phòng, Brandi nhìn thấy con gái của mình đang chạy ra hành lang, cơ thể bị bao trùm trong ngọn lửa.
“Lửa bao trùm khắp cơ thể con bé. Từ đầu gối đến mái tóc, tất cả đều có lửa”, Brandi kinh hoàng nhớ lại.
Cô bé Timiyah học theo “thử thách lửa” được lan truyền trên mạng xã hội
Do không biết nguyên do vì sao ngọn lửa bùng lên khắp cơ thể Timiyah nên Brandi và chồng đã đưa con gái mình vào nhà tắm để dùng nước dập tắt lửa.
Sự thật về tai nạn của Timiyah chỉ được hé lộ sau khi các bạn của cô bé, những người đã có mặt khi vụ cháy xảy ra, thừa nhận rằng họ đã xem trào lưu “thử thách lửa” lan truyền trên mạng xã hội và Timiyah đã quyết định làm theo thử thách này.
Bạn của Timiyah cho biết cô bé đã xịt một chất dưỡng da dễ cháy lên cơ thể trước khi tự tay châm lửa đốt. Những cô bé này cho biết họ không ngờ rằng ngọn lửa lại có thể bùng lên một cách nhanh chóng và vượt tầm kiểm soát như vậy.
“Thử thách lửa” là một trào lưu lan truyền trên Internet từ năm 2014, trong đó những người tham gia thử thách này bôi các loại chất lỏng dễ cháy, thường là rượu cồn, trước khi tự tay châm lửa đốt. Những người tham gia thử thách này sẽ quay lại video hành động của mình rồi chia sẻ lên mạng xã hội.
“Thử thách lửa” là trào lưu bôi chất dễ cháy lên cơ thể, sau đó tự tay dùng lửa để đốt bản thân
“Hãy quản lý con của các bạn”, mẹ của Timiyah cảnh báo. “Đặc biệt với chiếc điện thoại. Nếu có thể, các con của tôi sẽ không bao giờ được tham gia mạng xã hội. Không có iPhone, không có gì cả”.
Trước đó, một người phụ nữ tại Mỹ đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi giúp bôi rượu cồn lên cơ thể con trai của mình sau đó châm lửa đốt và quay video ngọn lửa bùng lên trên cơ thể cậu con trai. Hiện đoạn video này vẫn còn tồn tại trên Youtube và mẹ của Timiyah muốn Youtube phải gỡ bỏ đoạn video để không làm ảnh hưởng đến những người trẻ tuổi.
T.Thủy