Da co 67 doi dang ky du thi An toan khong gian mang toan cau WhiteHat Grand Prix 2018
Là cuộc thi do Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT phối hợp cùng Diễn đàn WhiteHat.vn tổ chức, WhiteHat Grand Prix 2018 có chủ đề “Truyền thuyết Việt Nam” (Trong ảnh: Các thành viên Ban tổ chức thông tin về cuộc thi năm nay tại buổi họp báo ngày 31/7)

Kế hoạch tổ chức cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 đã được Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT và Diễn đàn an ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn chính thức công bố tại buổi họp báo diễn ra ngày 31/7.
Cũng trong thông tin được Ban tổ chức WhiteHat Grand Prix 2018 chia sẻ hôm nay, ngày 11/8/2018, trong số 67 đội đầu tiên đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham dự vòng thi Sơ loại, số đội thi của Việt Nam, Mỹ và Hàn Quốc là đông hơn cả.
Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng Bkav cho biết: “Số lượng đăng ký đến thời điểm hiện tại, đặc biệt là số đội Việt Nam, Mỹ và Hàn Quốc, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng an ninh mạng trong nước và trên thế giới đến cuộc thi của chúng ta, góp phần khẳng định uy tín của Việt Nam trong lĩnh vực an ninh mạng. Với các cuộc thi CTF, thông thường số lượng đăng ký sẽ tăng đột biến vào những ngày cuối. Thời gian đăng ký vẫn còn dài, Ban tổ chức tin tưởng WhiteHat Grand Prix 2018 sẽ thu hút nhiều đội quốc tế tham gia hơn nữa”.

WhiteHat Grand Prix 2018 do Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT phối hợp cùng Diễn đàn WhiteHat.vn tổ chức. Với chủ đề Truyền thuyết Việt Nam (Legends of Vietnam), năm nay các đội thi có cơ hội khám phá những truyền thuyết của đất nước Việt Nam từ Con Rồng, Cháu Tiên thời dựng nước, đến Bánh Chưng, Bánh Dày truyền thống hay sự tích Dưa Hấu…
Vòng Sơ loại của cuộc thi sẽ diễn ra online liên tục trong 24 giờ từ 9h (UTC +7) ngày 18 đến 19/8 theo hình thức CTF Jeopardy, với cách thức tính điểm mới. Điểm ghi được cho từng bài thi của mỗi đội sẽ không cố định mà thay đổi dựa trên số lượng đội giải thành công bài thi đó. Cơ chế này sẽ phản ánh khách quan độ khó của đề thi năm nay.
Sau Vòng Sơ loại thi online, vào trung tuần tháng 10/2018, 10 đội thi quốc tế xuất sắc nhất sẽ quy tụ tại Hà Nội để tham gia vòng Chung kết theo hình thức đối kháng trực tiếp (Attack/Defence onsite) trong thời gian 8 giờ liên tục. Ở vòng thi Chung kết, lần đầu tiên tại Việt Nam, thử thách vượt qua các lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị phần cứng được đưa vào một cuộc thi an toàn thông tin mạng.
Ban Tổ chức cũng cho biết thêm, với WhiteHat Grand Prix 2018, đây cũng là lần đầu tiên một cuộc thi an toàn không gian mạng quy mô toàn cầu được tổ chức thi đấu trực tiếp tại Việt Nam, một cuộc thi công nghệ hiếm hoi mà chúng ta chịu trách nhiệm toàn bộ các khâu, từ tổ chức đến ra đề.
Đề thi WhiteHat Grand Prix năm nay được xây dựng với sự tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay của cộng đồng an toàn thông tin mạng tại Việt Nam, bao gồm: Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT, Trung tâm An ninh mạng – Tập đoàn Viettel, Tập đoàn công nghệ Bkav, Học viện An ninh nhân dân và các cựu sinh viên Học viện Kỹ thuật mật mã, Đại học Duy Tân.
Cơ cấu giải thưởng của WhiteHat Grand Prix 2018 bao gồm: Giải nhất trị giá 230 triệu đồng (tương đương khoảng 10.000 USD), giải Nhì và Ba có giá trị lần lượt là 45 triệu đồng (tương đương khoảng 2.000 USD) và 25 triệu đồng (tương đương khoảng 1.000 USD). Bắt đầu từ ngày 31/7, các đội có thể đăng ký tham gia trực tuyến tại địa chỉ WhiteHatVN.com.
M.T

VietBao.vn