Google vừa công bố kết quả thống kê những từ khóa được người dùng internet Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trong tuần 3 – 10/8.
Các thông tin về tuyển sinh đại học năm 2018 đang rất “nóng” trên Google.
Theo đó, tuần vừa qua, nhiều trường đại học đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh năm 2018, thông tin đang được các thí sinh cũng như các bậc phụ huynh mong chờ nhất. Do đó, không quá bất ngờ khi từ khóa “Điểm chuẩn các trường đại học” đã trở thành chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trong tuần.
Để việc tìm kiếm, tham khảo và lựa chọn trường đại học của phụ huynh và học sinh thêm thuận tiện, Google cho biết, khi người dùng tìm kiếm các từ khóa là tên các trường đại học, Google Search sẽ hiển thị một ô thông tin bao gồm tên, địa điểm, thông tin liên lạc, học phí,… giúp người dùng nắm bắt thông tin nhanh và đầy đủ. Ngoài ra, khi tìm kiếm các từ khóa “Trường đại học tại TP.HCM/Hà Nội/Đà Nẵng…”, Google cũng sẽ hiển thị một danh sách các trường đại học trong khu vực tìm kiếm.
Bên cạnh đó, các trận đấu trong khuôn khổ giải Tứ hùng 2018 diễn ra trong tuần qua đã khiến từ khóa “Bóng đá” nóng lên trở lại với vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Người hâm mộ chủ yếu tìm kiếm trận tái đấu gay cấn giữa đội tuyển U23 Việt Nam – U23 Uzbekistan và lịch thi đấu giải ASIAD 2018 sắp tới.
Phim truyền hình Việt Nam vẫn duy trì sức nóng của mình với những cái tên quen thuộc trên bảng xếp hạng tìm kiếm trong nhiều tuần liền. Vị trí thứ 3 và 4 lần lượt thuộc về hai bộ phim “Gạo Nếp Gạo Tẻ” và “Cả một đời ân oán”. “Ngày ấy mình đã yêu” cũng góp mặt ở vị trí thứ 7. Bên cạnh đó, bộ phim truyền hình Trung Quốc “Diên hy công lược” cũng nằm trong top 10 những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tuần qua.
Samsung Galaxy Note9 cũng thu hút nhiều sự quan tâm của dân mạng tại Việt Nam.
Vị trí thứ 5 và 6 thuộc về sự kiện ra mắt hai sản phẩm đang được giới hâm mộ xe và công nghệ quan tâm là Yamaha Exciter 2019 và Samsung Galaxy Note 9.
Hai sự kiện trong giới showbiz thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận nhất trong tuần qua giành vị trí thứ 8 và 9 của bảng xếp hạng tuần này. Cụ thể, sự kiện thứ nhất là cuộc hôn nhân lãng mạn và đầy bất ngờ giữa nữ diễn viên Trương Hinh Dư và một sĩ quan quân đội. Bên cạnh đó, người hâm mộ Việt cũng xôn xao với tin Hoàng Touliver và nữ ca sĩ Tóc Tiên chính thức về chung một nhà sau màn cầu hôn vào ngày 8/8.
Bảng thứ hạng 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần 3 – 10/8:
1. Điểm chuẩn các trường đại học
2. Bóng đá
3. Gạo nếp gạo tẻ
4. Cả một đời ân oán
5. Yamaha Exciter 2019
6. Samsung Galaxy Note 9
7. Ngày ấy mình đã yêu
8. Trương Hinh Dư
9. Hoàng Touliver – Tóc Tiên
10. Diên Hy Công Lược
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)