Xác cá voi vây dài 23 m dạt vào Cheynes, Australia, hôm 24/5 khiến nhà chức trách phải đóng cửa bãi biển vì lo ngại cá mập kéo đến.
Hình ảnh ghi lại khi cái xác được kéo lên cát vào đầu tuần này cho thấy những con cá mập bơi đến rất gần. Nhà chức trách đã dùng 6 chuyến xe tải để chở các bộ phận của cá voi ra khỏi bãi biển. Nhiếp ảnh gia Raeline Smith trông thấy cá voi vào sáng sớm hôm 24/5. Ban đầu bà cho rằng nó vẫn còn sống vì nằm trong vùng nước nông với vài con cá heo bơi xung quanh. Tuy nhiên, đàn cá heo sau đó rời đi trong khi cá voi không có dấu hiệu cử động. Smith cùng con trai Matthew ghi lại hình ảnh xác cá voi trên bãi biển bằng thiết bị bay không người lái. “Đây là thời điểm cá voi bắt đầu di cư nên có nhiều loài ghé qua. Cá voi xanh lùn đã đến, cá voi trơn phương nam và cá voi lưng gù cũng bắt đầu xuất hiện”, bà cho biết.
“Xác cá voi vây thu hút một số kẻ săn mồi lớn. Có vài con cá mập trắng dài 4-5 m ngoài đó”, Smith nói thêm. Cá voi vây nằm trong nhóm sinh vật bị đe dọa. Chúng có thể dài đến 27 m và là động vật có vú lớn thứ hai trên Trái Đất.