Apple có vẻ đang hậu thuẫn cho chuẩn sạc USB Type-C khi tích hợp chúng vào trong những chiếc Macbook. Có một điều khá lạ lùng khi sự thay đổi này vẫn chưa đến với những chiếc điện thoại thông minh. Việc iPhone vẫn sử dụng cổng Lightning tạo ra độ vênh nhất định về cách kết nối giữa iPhone và Macbook.
iPhone,Điện thoại iPhone,Apple
Theo Phonearena, sau nhiều năm bảo thủ với cổng Lightning, Apple sẽ tích hợp cổng USB Type-C lên những mẫu iPhone của năm 2019. Hiện Apple đang trong giai đoạn thiết kế lại, trước khi chính thức sử dụng USB Type-C lên những thiết bị của mình vào năm sau.
Thông tin này được cho là mâu thuẫn với nguồn tin trước đó. Từng có thông tin cho rằng, cổng Lightning sẽ bị Apple loại bỏ khỏi iPhone ngay năm nay. Theo Phonearena, sở dĩ Apple thay đổi quyết định bởi thời gian quá gấp. Bù lại điều này, Apple sẽ tích hợp tính năng sạc nhanh lên những chiếc iPhone của năm nay.
Hiện cổng kết nối USB Type-C đã dần trở nên phổ biến trên thị trường smartphone. Tuy nhiên, USB Type-C ít xuất hiện ở những mô hình điện thoại cấp thấp. Trong trường hợp Apple sử dụng cổng kết nối này, các nhà sản xuất smartphone giá rẻ có thể sẽ tích hợp công nghệ này lên các sản phẩm của mình và biến nó trở thành một tiêu chuẩn chung cho cả thế giới.
Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)