Nhà phát triển Oscar Falmer đã tạo ra một mẫu danh thiếp bằng công nghệ thực tế tăng cường (AR).
Bản demo của anh này trông giống một chiếc danh thiếp thông thường, tuy nhiên, công nghệ AR có khả năng mở rộng nội dung của chiếc danh thiếp, hiển thị các phím bấm để nhắn tin, gọi điện, gọi Facetime, gửi email hay thâm chí lên website của người trên danh thiếp. Khi bạn di chuyển chiếc danh thiếp này trong thế giới thực, những yếu tố ảo này cũng sẽ di chuyển theo. Do những chiếc danh thiếp có không gian hạn chế, những chiếc danh thiếp AR này dường như là một giải pháp hữu hiệu để mở rộng khối lượng thông tin cho những chiếc danh thiếp truyền thống.
Danh thiếp giấy đã lỗi thời rồi, hãy chiêm ngưỡng ý tưởng danh thiếp AR siêu ngầu này - Ảnh 1.

Oscar Falmer đã sử dụng Công nghệ theo dõi hình ảnh trực tiếp (Image Live Traching Technology), một tính năng của ARKit 2.0, cho phép điện thoại của bạn theo dõi một hình ảnh trong không gian 3D và sử dụng nó như một chiếc neo để gắn thêm những hình ảnh kỹ thuật số vào không gian vật lý. ARKit 2.0 là môi trường phát triển thực tế tăng cường của Apple. Falmer cho biết anh đã phát triển ý tưởng này chỉ trong 3 ngày.

AR Business Card Concept made with ARKit

Tuy nhiên, bạn sẽ cần một chiếc điện thoại để có thể xem được những tính năng bổ sung của chiếc danh thiếp này. Bạn sẽ cần phải giữ lấy tấm danh thiếp trong tay, kéo điện thoại ra, mở ứng dụng đọc thẻ, chiếu điện thoại vào tấm danh thiếp và sau đó bạn mới có thể xem được những thông tin bổ sung.Flamer thừa nhận rằng: “Sự hạn chế của các ứng dụng AR là phần cứng, những thứ mà vẫn cồng kềnh và đắt đỏ như chiếc những chiếc kính Hololens, Vuzzix hay Daqri … Nó sẽ trở nên phổ biến một khi những chiếc kính AR với giá cả phải chăng được bày bán trên thị trường.”

Danh thiếp giấy đã lỗi thời rồi, hãy chiêm ngưỡng ý tưởng danh thiếp AR siêu ngầu này - Ảnh 3.

Liệu bạn có muốn đeo cái kính như thế này mỗi khi đọc một cái danh thiếp? (Hololens)

Hay nói cách khác, bản demo vẫn phải chịu những nhược điểm của các ứng dụng AR, cho đến khi những chiếc kính AR trở nên phổ biến hơn. Và kể cả khi những chiếc kính AR trở nên phổ biến hơn, chúng ta vẫn chưa biết là liệu chúng ta sẽ thường xuyên đeo những thiết bị đó không (hay chúng ta cứ nên đợi luôn công nghệ cấy ghép võng mạc AR). Vì thế, vào thời điểm này, những bản demo như của Falmer vẫn sẽ chỉ là những ý tưởng cho một tương lai xa vời.Tham khảo Fast Company