Ngay sau khi Hội nghị thường niên WWDC kết thúc vào rạng sáng hôm nay (5/6), giá cổ phiếu của Apple đã tăng mạnh 1,7% và đạt mức cao kỷ lục 193,42 USD/cổ phiếu, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Qua đó, giá trị vốn hóa thị trường của Apple cũng nhanh chóng vượt qua mốc 940 tỉ USD giúp “táo khuyết” tiệm cận với thành tích trở thành công ty có giá trị 1 nghìn tỉ đầu tiên trên thế giới.
Tại hội nghị WWDC 2018, Apple đã công bố rất nhiều nâng cấp và thay đổi mới cho hệ sinh thái phần mềm của hãng. Trong đó đáng chú ý nhất là hệ điều hành iOS 12 tiếp tục hỗ trợ và cải thiện hiệu năng các dòng máy cũ như iPhone 5s; hệ điều hành macOS với Dark Mode và chú trọng vấn đề bảo mật. Được tổ chức tại San Jose, California, WWDC 2018 đã thu hút hơn 6.000 người tham dự cùng với hàng nghìn fan hâm mộ khác theo dõi qua kênh livestream chính thức của Apple.
Apple đã mang đến rất nhiều tính năng mới cho hệ sinh thái phần mềm của mình tại WWDC 2018.
Hội nghị năm nay cũng mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Apple để khẳng định họ là một nhà cung cấp phần mềm và dịch vụ chứ không chỉ đơn thuần là một nhà sản xuất iPhone và các thiết bị Macs. Tại đây, đội ngũ lãnh đạo của “táo khuyết” đã mang đến những công cụ, tính năng mới nhằm hỗ trợ đắc lực cho các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba.
Bên cạnh Apple, giá cổ phiếu của Amazon và Microsoft cũng tăng mạnh sau phiên giao dịch thứ Hai vừa qua, lần lượt đạt mức 1.665,27 USD/cổ phiếu (tăng 1,45%) và 101,67 USD/cổ phiếu (tăng 0,87%). Hiện tại, đây chính là 3 công ty có giá trị lớn nhất thế giới với tổng giá trị đã rơi vào khoảng 2.5 nghìn tỉ USD. Đặc biệt hơn, chỉ vài giờ trước khi Apple chính thức khai mạc WWDC 2018, Microsoft bất ngờ xác nhận đã thâu tóm thành công GitHub với giá 7.5 tỉ USD.
Theo CNBC Cổ phiếu Microsoft tăng mạnh, lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 100 USD sau thông tin thâu tóm GitHub