Apple không bao giờ có đủ thời gian để có thể giới thiệu tất cả những thay đổi hay tính năng mới mà họ đem đến cho iOS trong màn thuyết trình tại WWDC, vì đơn giản là họ không có đủ thời gian. Sau đây là một số tính năng mới trên iOS mà người dùng có thể sẽ quan tâm:
Animation mượt hơn

Federighi đã chia sẻ trong buổi thuyết trình rằng các ứng dụng sẽ chạy nhanh hơn, camera sẽ khởi động nhanh hơn, và bàn phím sẽ hiện ra nhanh hơn. Nhưng nhìn chung, Apple đã tuyên bố rằng iOS 12 sẽ có các hiệu ứng chuyển động nhanh hơn. “Khi bạn làm các thao tác như khởi động Control Center, vuốt khi đang thao tác đa nhiệm, hay kéo trượt trong ứng dụng, nó sẽ mượt và tương tác tốt hơn”. Hi vọng là cải tiến này sẽ là dấu chấm hết cho những lần máy bị giật bị tụt framerate, hay các lỗi gây bực mình khác. Chẳng ai thích những trải nghiệm như vậy trên một chiếc smartphone đắt tiền cả.
Các cử chỉ giống như iPhone trên iPad
Giường như để tạo ra tính thống nhất giữa các cử chỉ trên iPhone X và iPad, Apple sẽ đem một số cử chỉ vuốt của iPhone X sang iPad. Khi người dùng vuốt từ trên góc trên cùng bên phải xuống, họ sẽ khởi động Control Center, và khi vuốt từ thanh dock, bạn sẽ quay lại màn hình chính, giống như cách mà bạn có thể quay về màn hình chính trên iPhone X bằng cách vuốt từ đáy màn hình.
Đây cũng là một cách hay để Apple có thể chuẩn bị để tung ra chiếc iPad Pro với Face ID và không có nút bấm Home.
Tự động lấy passcode trên SMS
Giờ đây, bạn sẽ không phải chuyển sang Messages để copy và paste code xác thực hai lớp cho các ứng dụng mà bạn đang đăng nhập vào nữa. iOS 12 sẽ tự động xác nhận những code này khi chúng được gửi đến và cho bạn tuỳ chọn tự điền với những code này.
Tự động điền password từ những ứng dụng quản lý password bên thứ ba dễ dàng hơn
Nếu các nhà phát triển muốn bật tính năng này, iOS 12 sẽ có thể hiển thị password từ các ứng dụng quản lý password như 1Password và Last Pass ngay trong QuickType thông quan một API quản lý password mới.
Chia sẻ pasword giữa các thiết bị iOS và Mac mà bạn sở hữu

Với iOS 12, Apple sẽ cho phép bạn lấy password từ các thiết bị mà bạn sở hữu ở gần đó. Mặc dù bạn có thể copy và paste password giữa các nền tảng khác nhau nhờ vào Continuity, nhưng tính năng mới này có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được vài giây. Apple cũng cho phép bạn chia sẻ password Wi-Fi theo cách tương tụ, vì vậy có thể tính năng này sẽ hoạt động giống như vậy.
Yêu cầu tạo password phức tạp hơn, và cảnh báo khi sử dụng password cũ

iOS 12 sẽ nhắc nhở bạn tạo ra các mật khẩu phức tạp và mạnh hơn trong các ứng dụng, và các mật khẩu này có thể được lưu trữ trong iCloud Keychain để truy cập và tự điền dễ dàng hơn. Hiện tính năng này đã có mặt trên Safari, nhưng giờ đây Apple sẽ mở rộng nó ra các ứng dụng mà bạn sử dụng trên điện thoại. Ngoài ra, iOS 12 sẽ gắn cờ cho những password mà bạn tái sử dụng tại nhiều nơi khác nhau để bạn có thể nhanh chóng thay đổi chúng và đảm bảo rằng các ứng dụng và dịch vụ có password riêng.
Siri có thể giúp bạn tìm được mật khẩu
Apple cho biết Siri cũng sẽ có thể nhanh chóng hiển thị một password khi bạn yêu cầu trong iOS 12.
Siri sẽ có nhiều hiểu biết hơn về những người nổi tiếng, tin tức thể thao và thực phẩm

Apple sẽ mở rộng vốn hiểu biết của Siri với những thông tin về những người nổi tiếng, thông tin thể thao (thứ hạng cầu thủ, lịch diễn ra các trận đấu, danh sách cầu thủ, v.v…) và các thông tin về thực phẩm. Bạn sẽ có thể hỏi Siri các câu hỏi về thực phẩm như “Có bao nhiêu caffeine trong cà phê?” hay các câu hỏi chung chung như liệu một món ăn có an toàn hay không.
Các thông báo khẩn sẽ có thể hiển thị kể cả khi đang bật chế độ Miễn làm phiền
iOS 12 mới giới thiệu hệ thống thông báo khẩn cấp, và người dùng phải tự mình tắt đi nếu không muốn sử dụng. Thông báo khẩn sẽ gửi đến cho bạn thông báo kể cả khi bạn đang bật chế độ Do Not Disturb. Apple đã đưa ra một ví dụ về thông báo khẩn: các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ có thể gửi cho bạn một tin nhắn khẩn cho các trường hợp cấp bách.
Cải thiện hỗ trợ ảnh RAW
Apple đang cải thiện khả năng hỗ trợ và chỉnh sửa ảnh RAW trên iOS 12. Bản cập nhật mới sẽ cho phép người dùng “import và quản lý ảnh RAW trên iPhone và iPad, và chỉnh sửa ảnh trên iPad Pro.” Việc phân loại ảnh RAW và ảnh ỊPG của cùng một bức ảnh có vẻ cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Tham khảo The Verge