Mỗi cái chớp mắt kéo dài chưa đầy một giây nhưng cũng trong khoảng thời gian đó, bạn đang bỏ lỡ khá nhiều thứ. Ước tính, con người có thể chớp mắt hơn 28 ngàn lần/ngày và số lần chớp mắt đó chiếm khoảng 10% thời gian chúng ta thức. Do đó mỗi lần nháy mắt là một lầ bạn bỏ lỡ rất nhiều thứ xuất hiện trước mắt.
Mặc dù vậy có một thiết bị sẽ giúp cho bạn ghi lại được trọn vẹn mọi khoảnh khắc bỏ lỡ trong lúc bạn đang nháy mắt.
Augenblick, một chiếc kính đặc biệt do các sinh viên tại trường ĐH. Bremen, Đức thiết kế có hình dạng giống một cặp kính bảo hộ. Kính bao gồm một camera đặt ở bên mắt có nhiệm vụ ghi lại toàn bộ khung cảnh phía trước.
Nhưng thay vì chụp ảnh hoặc quay video bằng cách nhấn nút vật lý, người dùng đơn giản chỉ cần nháy mắt. Thông qua bộ cảm biến được gắn trên mặt, camera có thể tiếp nhận các phản ứng của vùng cơ quanh mắt và kích hoạt camera.
Khá thú vị khi những đoạn video time-lapse với tốc độ nhanh khủng khiếp lại được tạo ra từ chính những cái nháy mắt. Mặc dù vậy nếu không quen, bạn sẽ có cảm giác choáng ngợp và hoa mắt với những đoạn video do chiếc kính này tạo ra.
Kính Augenblick đã phần nào xua tan lý thuyết cho rằng, toàn bộ vũ trụ tạm dừng hoặc hoàn toàn biến mất mỗi khi chúng ta nhắm mắt lại.
Một đoạn video được tạo nên từ chiếc kính Augenblick, hoạt động bằng cách nháy mắt
Tham khảo Gizmodo