Mới đây, nam diễn viên lừng danh Robert Downey Jr. cùng vợ mình, nhà sản xuất Susan Downey đã hé lộ một dự án phim tài liệu mới trên YouTube về trí tuệ nhân tạo (AI). Điểm thú vị nằm ở chỗ Robert là một gương mặt quá quen thuộc với khán giả toàn cầu trong vai diễn tỉ phú công nghệ Tony Stark (Iron Man). Và dường như nhờ vai diễn này đã gắn bó với ông trong 10 năm qua, Robert cũng tỏ ra đặc biệt quan tâm đến những công nghệ trong cuộc sống thực tại, đặc biệt là AI.
Robert Downey Jr. đã rất thành công trong vai diễn Tony Stark/Iron Man với những dự án công nghệ không tưởng.
Chương trình mới của Robert sẽ bao gồm 8 tập, mỗi tập kéo dài khoảng 1 tiếng và sẽ được đăng tải trên nền tảng dịch vụ trả phí YouTube Red vào năm sau. Mặc dù tiêu đề của series này vẫn chưa được tiết lộ nhưng đến nay có thể khẳng định vai trò người dẫn chương trình chắc chắn vẫn sẽ do Robert đảm nhiệm. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ cũng như những bài phỏng vấn chuyên sâu từ các nhà khoa học và chuyên gia trong lĩnh vực AI.
YouTube cho biết series phim tài liệu mới của Robert sẽ mang đến một cái nhìn toàn diện hơn về cách mà AI đang thay đổi cuộc sống của chúng ta ở hiện tại và cả trong tương lai. Susan cùng với công ty gia đình Team Downey sẽ là đội ngũ đứng sau, chịu trách nhiệm sản xuất cho series này.
Susan chia sẻ: “Robert và tôi đều rất quan tâm đến AI, một công nghệ khá phức tạp và thường gây nhiều tranh cãi. Mục tiêu của chúng tôi là khám phá công nghệ này một cách khách quan, chi tiết nhưng không kém phần hài hước và hấp dẫn”.
Dự án phim tài liệu về AI của gia đình Downey sẽ chính thức lên sóng YouTube Red vào năm 2019.
Susanne Daniels, Giám đốc nội dung YouTube nhận định series mới của gia đình Downey là “một hành trình tuyệt vời bởi chúng ta sẽ được khám phá sự phát triển của công nghệ AI cũng như những viễn cảnh có thể xảy ra trong tương lai“.
Đây cũng không phải lần đầu tiên siêu sao của Iron Man và Avengers bày tỏ sự thích thú đối với những công nghệ tương lai. Theo cuốn tự truyện gần nhất của Elon Musk cho biết, trong quá trình sản xuất Iron Man (2008), Robert đã yêu cầu đoàn làm phim đưa một chiếc Tesla Roadster vào bên trong xưởng chế tạo của Tony Stark để mô phỏng lại sức mạnh cũng như tầm nhìn công nghệ của nhân vật này. Năm 2016, nam diễn viên tiếp tục gây bất ngờ khi bày tỏ mong muốn đưa giọng nói của mình vào trợ lý ảo cá nhân dành riêng cho CEO Mark Zuckerberg của Facebook.
Theo TheVerge/CNET Elon Musk có một điểm giống Iron Man: Không tưởng