Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại Cà Mau những ngày qua, chiều qua (24/5), thông tin từ Trại giam Cái Tàu (thuộc Tổng cục 8, Bộ Công an, đóng tại xã Khánh An, huyện U Minh, Cà Mau) cho biết, đơn vị đã gửi hồ sơ, báo cáo vụ việc về Bộ Công an.
Theo đó, sáng cùng ngày, Trại giam Cái Tàu (thuộc Tổng cục 8, Bộ Công an, đóng tại xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) đã tổ chức cuộc họp khẩn để xem xét xử lý vi phạm về quy định của ngành đối với thượng úy N.V.T. – người nam trong clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày gần đây. Kết quả, các thành viên của cuộc họp đã đi đến thống nhất hình thức xử lý là đề nghị giáng cấp hàm, hạ bậc lương đối với ông T.
Ngoài ra, Trại giam Cái Tàu cũng chờ kết luận cuối cùng của Công an huyện Cái Nước sẽ xử lý đối với hành vi vi phạm Luật Hôn nhân gia đình của Thượng úy T.
Cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cái Nước đã khởi tố vụ án “Làm nhục người khác” để điều tra.
Trước đó như tin đã đưa, trên mạng xã hội lan truyền video clip cho thấy có 2 người (1 nam, 1 nữ) khoảng ngoài 40 tuổi bị đánh ghen. Cả 2 bị một nhóm khoảng 5 người trói lại rồi đánh đập, chửi bới. Vụ việc được xác định xảy ra tại tỉnh Cà Mau.
Theo báo cáo của UBND xã Đông Hưng, huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau), khoảng 1h ngày 13/5, bà N.T.D. (34 tuổi, ngụ xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) cùng một nhóm người tới nhà ông T.V.T. (ngụ xã Đông Hưng) để đánh ghen.
Tại nhà ông T., bà D. đã xông vào phòng ngủ thì phát hiện ông N.V.T. (chồng bà D.) và bà T.H.P. đang không mặc quần áo trên người. Ngay sau đó, bà D. đã lôi bà P. ra khỏi phòng đánh rồi cắt tóc. Chồng bà D. cũng bị nhóm người đưa ra phòng khách, sau đó ông này trốn về.
Ngay sau khi nhận thông tin của người dân, Công an xã Đông Hưng đã xuống hiện trường lập biên bản vụ việc.
Hương Nguyễn (t/h)