Nói đến robot thú cưng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Aibo, chú robot cún con cực kỳ dễ thương của Sony, nhưng với những ai muốn một “pet” robot cực ngầu, thì Aibo không thể so sánh với thứ mà bạn thấy dưới đây.
Dẹp robot Aibo của Sony đi, robot khủng long Blue này mới chính là pet siêu ngầu mà ai cũng mê - Ảnh 1.Nếu như ở Jurassic Park, velociraptor là loài khủng long khiến khán giả phải kinh hãi thì sau khi hai tập phim Jurassic Word công chiếu, chú khủng long Blue thuộc loài velociraptor lại nhanh chóng trở thành nhân vật yêu thích của mọi người vì lòng trung thành và dũng cảm với nhân vật Owen Grady, người nuôi chúng từ nhỏ. Vừa trung thành, vừa yêu chủ, Blue quả là một “pet” tuyệt vời đúng không nào.Đáng tiếc là bạn không thể nuôi khủng long như thú cưng, ít nhất là cho đến khi công nghệ như Jurassic World xuất hiện trong đời thật. Tuy nhiên, đã có cún robot thì sẽ có khủng long robot, thậm chí, Blue phiên bản khủng long còn ấn tượng hơn nhiều so với Aibo của Sony.Đây là sản phẩm của nhà thiết kế Michael Kadile đến từ công ty Mattel, cao 40cm, món đồ chơi này như mô hình thu nhỏ sinh động của Blue và cũng như chú khủng long trong phim, Blue đồ chơi khá thân thiện, không cắn bậy và còn biết làm trò theo điều khiển của bạn. Tuy nhiên nó không thể bảo vệ bạn nếu bị Indominus Rex tấn công đâu nhé.

Dẹp robot Aibo của Sony đi, robot khủng long Blue này mới chính là pet siêu ngầu mà ai cũng mê - Ảnh 2.Alpha Training Blue được hoàn thiệt khá chi tiết, những hoạ tiết bên ngoài khiến cho chúng ta có cảm giác rất sinh động, lớp da với các vết nhăn hệt như khủng long thật dù nó chỉ làm bằng nhựa cứng, không phải silicon hay cao su. Tuy nhiên, chính các cử động mượt mà của Blue mới là điểm ấn tượng nhất, thổi hồn khủng long thật sự vào thân xác một món đồ chơi.Blue có thể nghiêng cổ qua lại, lên xuống, nghiêng người, mở miệng và còn có thể phát ra âm thanh như đang cắn rất mạnh dù thật tế bạn có đưa ngón tay vào miệng nó cũng không cảm nhận được gì nhiều. Đôi mắt cũng là một phần quan trọng gíup Blue trở nên sinh động. Cách nó chớp mắt rất giống với những gì bạn thấy trên phim. Tất nhiên nó cũng có thể phát ra âm thanh như tiếng kêu của loài velopciraptor.

Dẹp robot Aibo của Sony đi, robot khủng long Blue này mới chính là pet siêu ngầu mà ai cũng mê - Ảnh 3.Đáng tiếc là chuyển động khớp của Blue còn hơi ồn và có tiếng “è” “è” và phần chân như đang đeo giày trượt đã làm mức độ chân thật phần nào bị giảm sút.

Dẹp robot Aibo của Sony đi, robot khủng long Blue này mới chính là pet siêu ngầu mà ai cũng mê - Ảnh 4.Bạn có thể điều khiển Blue bằng remote kèm theo, như dạy nó đi đứng, làm một số trò vui. Tại phần mũi có cảm biến, khi bạn “nựng” thì con khủng long sẽ phản ứng lại. Điểm hay là khi mới làm quen, Blue đôi khi sẽ không nghe lời và còn gầm gừ lại bạn, nhưng theo thời gian nó sẽ thân thiện và dễ bảo hơn. Tuy nhiên, những tính năng dạy dỗ này chỉ có khi bạn chọn sử dụng ở chế độ Training, còn nếu muốn điều khiển nhanh lẹ thì vẫn có thể chọn chế độ bình thường.

Dẹp robot Aibo của Sony đi, robot khủng long Blue này mới chính là pet siêu ngầu mà ai cũng mê - Ảnh 5.Hiện tại, bạn có thể đặt mua Alpha Training Blue đang được bán với giá 250 USD trên Amazon, rẻ hơn và ngầu hơn nhiều so với Aibo của Sony có giá đến 3000 USD đấy chứ. Có lẽ Sony cũng nên thử nghiệm robot khủng long xem thế nào. Biết đâu sau này chúng ta có công viên khủng long robot luôn thì sao.Tham khảo: Gizmodo