Galaxy Note9 là smartphone đầu tiên của Samsung cho phép người dùng làm việc trên giao diện giống như máy tính để bàn mà không cần đế cắm Samsung DeX/dock. Chỉ cần cáp USB Type-C to HDMI là đủ để sử dụng Note9 với màn hình ngoài ở chế độ DeX (DeX mode).
Nhưng vấn đề là những người đang sở hữu DeX Station hoặc DeX Pad lại không muốn tiêu tiền để mua cáp USB Type-C to HDMI. Vậy họ phải làm sao?
Tin vui là họ vẫn có thể sử dụng Galaxy Note9 với DeX Station hoặc DeX Pad tương tự như với Galaxy S8, Galaxy Note8 và Galaxy S9.
DeX Station và DeX Pad qua kiểm tra hoạt động rất tốt với Galaxy Note9.
Đây không phải là thông tin bất ngờ nhưng khi Samsung trình làng DeX mode trên Galaxy Note9, một số chủ sở hữu DeX có thể đã tự hỏi rằng liệu nó có hoạt động với thiết bị mới hay không? Với hệ thống làm mát mới, Galaxy Note9 sẽ có hiệu suất tốt và ít nóng khi hoạt động ở chế độ DeX mode. Đế cắm DeX cũng cần thiết nếu bạn không có bàn phím hoặc chuột Bluetooth nằm xung quanh vì nó sẽ để lại 2 cổng USB cho các thiết bị ngoại vi có dây. Tất nhiên, màn hình của Note9 cũng có thể được sử dụng làm bàn di chuột (dù trải nghiệm này có lẽ tốt hơn khi thực hiện với DeX Pad).
Tham khảo: Sammobile Trên tay Samsung Galaxy Note9 Lavender Purple bản đặc biệt chỉ bán tại Hàn Quốc: màu tím thời thượng tặng kèm 2 bút S-Pen