iPhone X có các điểm nhấn trong thiết kế như màn hình edge-to-edge, không nút Home và màn hình OLED chiếm gần như toàn bộ mặt trước điện thoại.
Gọi là gần như vì nó không hoàn toàn, bởi Apple đã mang đến cho nó yếu tố notch để đặt camera trước và các cảm biến quan trọng cho Face ID để thay thế Touch ID như là phương pháp xác thực chính trong iPhone X.
Không phải tất cả mọi người đều yêu thích notch, nhưng Apple muốn phiên bản iPhone kỷ niệm của mình có một màn hình edge-to-edge và máy ảnh mặt trước.
Đó là điều mà Apple buộc phải chấp nhận, bất kể nó được thích hoặc ghét ra sao.
Giờ đây trên thị trường đã xuất hiện nhiều điện thoại Android đến từ một số nhà sản xuất khác nhau đi kèm notch trên màn hình, bao gồm cả OnePlus 6 hoàn toàn mới được công bố vào tuần trước.
Đây là LG G7 ThinQ cũng được ra mắt trong tháng này.
Huawei P20 Pro với notch gọn gàng ra mắt hồi tháng Ba, hiện đã bắt đầu đến tay người dùng Việt Nam.
Và đây là Asus Zenfone 5 đang bắt đầu nhận đơn đặt hàng tại Việt Nam.
Trong thực tế, trên đây là những smartphone Android với notch đáng chú ý nhất kể từ sau khi iPhone X ra mắt.
Google còn gợi ý rằng nhiều điện thoại Android hơn nữa có thể ra mắt, thậm chí cả smartphone của riêng hãng. Phiên bản Android P mới nhất sẽ hỗ trợ notch với kích thước khác nhau xung quanh màn hình. Điều này sẽ giúp các nhà sản xuất điện thoại Android khác áp dụng các thiết kế notch tương tự.
Nhiều người tự hỏi liệu điều này có nghĩa các thành viên Pixel tiếp theo của Google cũng có notch như iPhone X?
Dù bất kỳ lý do nào đi chăng nữa thì các nhà sản xuất Android khác đều lấy cảm hứng thiết kế iPhone của Apple để áp dụng vào sản phẩm của mình, và Xiaomi là một ví dụ.
Công bằng mà nói, điện thoại Android trang bị notch trước cả iPhone X. Vị trí này thuộc về Essential Phone của Andy Rubin – cha đẻ Android.
Nhưng không phải tất cả đều ăn theo thiết kế iPhone X, mà Galaxy S9 của Samsung là đại diện tiêu biểu nhất.
Theo Kiến Tường (Theo Business Insider) (Dân Việt)