Chiều 21/5, UBND phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết, đang tiến hành rút giấy phép, đóng cửa nhóm trẻ độc lập mẹ Mười (địa chỉ kiệt 251/21 đường Thái Thị Bôi).
Ông Phạm Đình Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Khê cũng xác nhận, hiện cơ quan chức năng đã mời chủ cơ sở này là bà Đinh Thị Hồng (46 tuổi, trú tại địa chỉ nói trên) về cơ quan công an phường để làm việc.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng đã có công văn gửi Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và Chủ tịch UBND quận Thanh Khê yêu cầu khẩn trương làm rõ vụ việc; đồng thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan trong vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại cơ sở giáo dục mầm non này và báo cáo Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng trước ngày 23/5.
Cũng trong chiều 21/5, giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh đã có báo cáo gửi Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng.
Theo Sở GD&ĐT, nhóm trẻ trên do bà Đinh Thị Hồng làm chủ. Bà Hồng có bằng cao đẳng sư phạm mầm non. Số trẻ tại nhóm là 14 trẻ. Theo hình ảnh và clip, người bạo hành trẻ là bà Hồng.
Trước đó, như tin đã đưa, sáng 21/5, trên mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip ghi lại hình ảnh trẻ bị bạo hành khiến dư luận hết sức bất bình.
Theo hình ảnh, 2 clip đều ghi lại cảnh trong một nhóm trẻ gần 10 em, trong đó 2 người phụ nữ đã có những hành động như bắt 2 bé trai cởi trần nằm ngửa dưới sàn nhà, liên tục trút thức ăn vào miệng. Không những vậy, người phụ nữ còn đánh liên tục vào mặt các trẻ. 
Đáng chú ý, một người phụ nữ mặc đầm trắng sọc đen đã có hành động nắm đầu và mặt một trẻ nhỏ còn mặc tã và xách bổng em bé này lên cao.
Cơ quan chức năng đã vào cuộc xác định vụ việc này xảy ra tại Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười do bà Đinh Thị Hồng làm chủ cơ sở, tại địa chỉ 251/32 đường Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.
Trong chiều cùng ngày, nhiều người dân sống quanh đây cho biết họ đã xem clip và khẳng định, người xuất hiện trong clip chính là bà Hồng, chủ cơ sở Mẹ Mười. Trước đó, họ cũng đã nghi ngờ việc bạo hành trẻ tại cơ sở giữ trẻ này, tuy nhiên không có bằng chứng, cho đến khi clip được tung lên mạng xã hội.  
Bảo Trâm