Trước đó, vào đầu tháng 3/2017, FaceCar của ông Nam được nhiều người biết đến khi có tin ông Mai Vũ Minh hứa đầu tư khoản tiền 1 tỷ USD vào ứng dụng này. Ông Minh, một Việt kiều Đức, thời điểm đó cho biết sẽ cùng một nhóm nhà đầu tư đổ tiền vào FaceCar để cạnh tranh với Grab và Uber, đồng thời mở rộng thị trường ra ngoài Việt Nam.
FaceCar do ông Nam Trần sáng lập từ cách đó một năm. Về cơ bản ứng dụng hoạt động tương tự Uber, Grab, tuy nhiên có điểm khác là người dùng có thể trả giá cước phí thay vì giá cố định.
Tuy nhiên vào giữa tháng 3/2017, ông Nam Trần viết trên Facebook cá nhân cho biết “chấm dứt khẩn cấp” việc hợp tác với ông Mai Vũ Minh. Trả lời ICTnews thời điểm đó, ông Trần Thanh Nam cho biết những thông tin trên Facebook cá nhân này là sự thật và ICTnews đã có bài phản ánh về vấn đề này. Do chưa kiểm chứng được với ông Mai Vũ Minh về thông tin này nên ICTnews đã đăng thông tin 1 chiều theo cáo buộc của ông Nam với tiêu đề “Vụ đầu tư 1 tỷ USD vào ứng dụng gọi xe FaceCar có “dấu hiệu lừa đảo””.

Bài viết ông Nam đăng trên Facebook cá nhân ngày 17/3/2017 (sau đó ông Nam đã gỡ bài viết) – Ảnh chụp màn hình

Mới đây, ông Mai Vũ Minh uỷ quyền cho đại diện truyền thông của mình để phản hồi về sự việc trên. Theo người đại diện do ông Minh uỷ quyền, tháng 3/2017 ông Nam Trần và Công ty Sapa Thale Holding (do ông Minh đại diện) cùng bàn thảo về việc hợp tác đầu tư phát triển dự án FaceCar tại Việt Nam, tuy nhiên việc này chỉ dừng lại ở mức hai bên đang thẩm định, khảo sát dự án. Sau đó cả hai bên chưa thấy phù hợp để cùng đầu tư phát triển dự án này nên việc ký kết hợp đồng hợp tác giữa hai bên không tiến hành. “Nên trong sự việc này nếu nói là “lừa đảo” hoặc “có dấu hiệu lừa đảo” đều không đúng với bản chất của sự việc. Ngay sau khi nhận được phản hồi của Công ty Sapa Thale Holding, ICTnews đã gỡ bỏ bài viết này.
Trao đổi với ICTnews ngày 29/5/2018, ông Nam Trần, nhà sáng lập FaceCar – ứng dụng gọi xe tương tự Grab và Uber, vừa khẳng định với ICTnews rằng ông Mai Vũ Minh và FaceCar chưa từng ký kết hợp tác đầu tư với nhau, đồng thời khẳng định nhà đầu tư Việt kiều Đức chưa hề lừa đảo ông Nam hay FaceCar.
ICTnews xin đính chính lại thông tin này và thành thật xin lỗi ông Mai Vũ Minh.