Doanh số smartphone Huawei bất ngờ vượt Apple

Huawei bán được 54 triệu smartphone trong quý 2/2018, trong khi Apple chỉ bán được 41,3 triệu iPhone, và Samsung bán được 73 triệu điện thoại, theo số liệu của IDC, Canalys và Strategy Analytics
Số liệu của IDC cho thấy thị phần quý 2 được phân chia như sau: Samsung – 20,9%, Huawei – 15,8% (kỷ lục mới) và Apple – 12,1%. Hai hãng Xiaomi và Oppo không có trong danh sách này.
Theo kế hoạch, Apple sẽ tung ra ba mẫu iPhone mới vào tháng 9 tới đây, thế nên vị trí thứ hai của Huawei có thể chỉ giữ được trong thời gian ngắn. Đây là thời điểm nghe ngóng của iFan nên nhu cầu iPhone đang xuống thấp. 

Doanh số smartphone Huawei bất ngờ vượt Apple

Tuy nhiên, việc tăng 41% sản lượng bán hàng trong một năm là bước tiến mạnh mẽ của Huawei, một phần nhờ sản phẩm Honor mới. IDC nói rằng mẫu điện thoại Honor là động lực tăng trưởng chính của Huawei.
Canalys ước tính Honor chiếm gần 2/3 trong tổng số 16 smartphone Huawei bán ra trong quý 2. Gần 4 triệu chiếc Honor đã được bán ngoài thị trường Trung Quốc.
Ngoài Honor, hai mẫu điện thoại P20 và P20 Pro cũng bán khá chạy. Huawei đang dẫn đầu thị trường smartphone nội địa với 27% thị phần.
Nguyễn Minh(theo Mashable)