Trong sự kiện Unpacked với điểm nhấn là Samsung Galaxy Note9, Samsung cũng đã cho ra chiếc mắt đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch mới nhất. Sản phẩm có nhiều phong cách mạnh mẽ hơn với ba phiên bản mặt đồng hồ màu đen, vàng và bạc cùng một loạt các dây đeo tùy chỉnh đa sắc.
Samsung Galaxy Watch.
Cụ thể, thời lượng pin được cải thiện của chiếc Galaxy Watch có thể kéo dài hoạt động lên đến hơn 80 tiếng đồng hồ, có thể hỗ trợ người dùng suốt một tuần mà không cần phải sạc mỗi ngày. Với thời lượng pin dài hơn, người dùng có thể giảm bớt lệ thuộc vào chiếc điện thoại thông minh bằng cách sử dụng kết nối LTE và bluetooth (ttương thích với trên 30 nhà mạng di động tại hơn 15 quốc gia), cho một trải nghiệm hoàn toàn độc lập trên các thiết bị với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện, định vị và thưởng thức âm nhạc. Ngoài ra, người dùng còn có thể bắt đầu và kết thúc một ngày với bản tóm tắt thông tin cho buổi sáng và buổi tối để giúp theo dõi các thông tin về thời tiết cũng như lịch trình mới nhất.
Được thiết kế với mục tiêu chăm sóc sức khỏe, Galaxy Watch có ứng dụng theo dõi và quản lý mức độ căng thẳng mới, sẽ tự động phát hiện khi mức độ căng thẳng tăng cao, đồng thời cung cấp các bài tập hít thở sâu nhằm nâng cao khả năng tập trung của người dùng. Ngoài ra, ứng dụng theo dõi giấc ngủ mới sẽ kiểm soát giấc ngủ, gồm cả chu kỳ ngủ sâu và ngủ mơ (REM), giúp người dùng điều chỉnh thói quen ngủ nghỉ mỗi ngày.
Quan trọng nhất trên Samsung Galaxy Watch vẫn là chức năng theo dõi sức khỏe.
Ngoài việc giúp kiểm soát tốt giấc ngủ và sự căng thẳng, Galaxy Watch còn cho phép người dùng đạt được các mục tiêu sức khỏe thể chất lẫn tinh thần khác, bao gồm cả rèn luyện vóc dáng. Galaxy Watch bổ sung thêm 21 bài tập tại gia mới, nâng tổng số bài tập lên 39, cho phép người dùng tùy chỉnh và thay đổi thói quen tập luyện. Chế độ dinh dưỡng cân bằng cũng không kém phần quan trọng so với việc luyện tập, và Galaxy Watch có tính năng giúp theo dõi lượng calo cùng các cảnh báo tùy chỉnh. Ngoài ra, người dùng có thể theo dõi các bữa ăn bằng cách sử dụng tính năng Bixby Vision trên thiết bị Galaxy.
Galaxy Watch có nhiều kích cỡ và kiểu dáng hơn với phiên bản màu bạc 46mm, và phiên bản màu đen hoặc vàng hồng 42mm. Người dùng có thể cá nhân hóa Galaxy Watch nhiều hơn với loạt kiểu dáng mặt đồng hồ và dây đeo đến từ nhà sản xuất dây đeo đồng hồ Braloba. Galaxy Watch tiếp nối thiết kế đồng hồ thông minh nguyên bản của Samsung với mặt hình tròn, viền xoay bao quanh mặt đồng hồ luôn hiển thị (Always-On Display).
Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Galaxy Watch sở hữu thêm một giao diện đồng hồ cơ truyền thống và khả năng điểm chuông theo giờ, cùng hiệu ứng chiều sâu tạo nên cảm giác như sử dụng một chiếc đồng hồ thực sự. Ngoài ra, độ bền đạt chuẩn quân sự của Galaxy Watch có được là nhờ kính Corning Gorilla Glass DX+ cùng khả năng chống nước ở mức 5 ATM (50m).
Với các ứng dụng SmartThings, Samsung Health, Samsung Flow, Samsung Knox, Samsung Pay, Bixby cùng với các đối tác như Spotify và Under Armour, người dùng có thể dễ dàng truy cập và điều khiển các thiết bị thuộc hệ sinh thái Galaxy bằng Galaxy Watch. Samsung cũng đã giúp người dùng điều khiển âm nhạc và ứng dụng đa phương tiện trên Galaxy Watch với Spotify. Ngoài ra, người dùng còn có thể dễ dàng mở khóa máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng bằng ứng dụng Samsung Flow.
Galaxy Watch sẽ có mặt tại Mỹ vào ngày 24/8 tại các nhà mạng di động và nhà bán lẻ chọn lọc, tại Hàn Quốc vào ngày 31/8, và mở rộng ra nhiều thị trường khác từ ngày 14/9.
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)