Theo
MacRumors, Withings cung cấp các sản phẩm về sức khỏe như đồng hồ thông minh theo dõi hoạt động, thiết bị theo dõi huyết áp, nhiệt kế thông minh, bộ theo dõi giấc ngủ…

Nokia đã mua lại startup này trong một thương vụ trị giá khoảng 192 triệu USD với mục tiêu mở rộng sự hiện diện ở thị trường điện tử tiêu dùng. Nokia thực hiện điều này bằng cách đổi tên sản phẩm của Withings thành Nokia, như vòng tay theo dõi sức khỏe Withings Steel Watch và Withings Go lần lượt thành Nokia Steel và Nokia Go.

Tuy nhiên thương vụ mua lại Withings trở thành một thất bại lớn khi doanh thu từ bộ phận sức khỏe này chỉ là 62,4 triệu USD trong năm 2017, một con số khiêm tốn khi so sánh với doanh thu khủng 27,9 tỉ USD của Nokia.

Chính vì vậy, Nokia mới đây quyết định bán bộ phận này lại cho Eric Carreel, đồng sáng lập của Withings. Hiện các thỏa thuận chưa được tiết lộ chi tiết nhưng 200 nhân viên hiện tại sẽ trở về với thương hiệu Withings và làm việc ở trụ sở chính tại Paris.

Carreel cho biết Withings sẽ tập trung nỗ lực vào việc phát triển các công cụ có khả năng đo lường tiên tiến và các dịch vụ liên quan có thể giúp ngăn ngừa tình trạng sức khỏe mãn tính. Withings có kế hoạch khởi động lại dịch vụ và sản phẩm trước cuối năm nay cũng như ra mắt các sản phẩm sức khỏe mới.

Withings từng là một trong những nạn nhân của cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Nokia trước đây. Vào cuối năm 2016, Nokia kiện Apple vi phạm bằng sáng chế tại Mỹ và Đức. Khi tranh chấp leo thang, Apple đã quyết định xóa các sản phẩm Withings khỏi
Apple.com và hầu hết các địa điểm bán lẻ của Apple trên khắp thế giới.