Thời tiết dịp thi tốt nghiệp THPT năm 2018 tiếp tục nắng nóng, cần đề phòng mưa dông, tố lốc – Ảnh: XUÂN LONG
Theo cơ quan khí tượng, ở các tỉnh Bắc Bộ, từ ngày 24-6, thời tiết ngày nắng, khu vực đồng bằng có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.
Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh vùng núi phía Đông Bắc Bộ từ 32-34 độ C. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hà Nội nhiệt độ từ 34-36 độ C. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Cũng ở các tỉnh Bắc Bộ, từ ngày 25-6 đến 27-6, thời tiết tiếp tục nắng, khu vực đồng bằng có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng khu Tây Bắc và vùng núi phía Bắc ngày 25-6, ngày 26-6 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Ở các tỉnh Trung Bộ, dự báo ngày 24-6 thời tiết tiếp tục nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Ở khu vực các tỉnh Trung Bộ, trời nắng nóng hơn, nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.
Cũng ở các tỉnh Trung Bộ, từ ngày 25-6 đến 27-6, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế, tiếp tục nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày 24-6, thời tiết cũng nắng, nhưng nhiệt độ thấp hơn khu vực Trung Bộ.
Vào thời điểm chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Tại khu vực Tây Nguyên, nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 30-33 độ C, còn khu vực Nam Bộ nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 32-34 độ C.
Từ các ngày 25-6 đến 27-6, khu vực Tây Nguyên vẫn giữ nguyên nền nhiệt trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Khu vực Nam Bộ, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông.