Nhờ vào công nghệ mới, bạn sẽ có thể điều khiển iPhone bằng mắt.. Matt Moss là một trong những học sinh nhận học bổng tại sự kiện WWDC của Apple. Chàng trai này đã phát hiện ra rằng ARKit 2, bộ công cụ phát triển ứng dụng thực tế tăng cường, có thể đem lại nhiều cơ hội mới.
Chân dung của Matt Moss
Moss chia sẻ: “Tôi thấy rằng ARKit 2 giới thiệu tính năng theo dõi chuyển động mắt, và nhanh chóng tự hỏi rằng liệu nó có đủ chính xác để quyết định xem người dùng đang nhìn vào phần nào của màn hình hay không. Ban đầu, tôi bắt đầu phát triển phiên bản demo để xem liệu mức độ theo dõi mắt thư vậy có thực sự khả thi không.”
Moss chỉ ra rằng công nghệ này có thể sẽ trở nên cực kì hữu ích cho những người tàn tật. “Một khi bản demo hoạt động được, tôi bắt đầu nghĩ về những trường hợp mà nó có thể được sử dụng. Tôi nghĩ rằng công nghệ này có thể thực sự cải thiện cuộc sống của những người tàn tật.”
Ngay sau khi chia sẻ, Moss đã nhận được nhiều lời hưởng ứng từ cộng đồng mạng:
“Làm ơn hãy mở nguồn cái này khi bạn được phép.
Tôi đã cố tìm cách để tiếp cận cách sử dụng iOS cho những người như chị tôi. Chị tôi không thể cử động tay hoặc chân, và phải dùng một công cụ giao tiếp với đầu của chị ấy.”
“Đây là loại công nghệ mà tôi đang tìm kiếm, khi mà mẹ tôi phải đấu tranh với ALS (Bệnh xơ cứng teo cơ một bên). Mẹ tôi dùng iPad trong nhiều năm, và bà muốn giữ liên lạc với mọi người và với nhiều nơi, nhưng cơ thể của mẹ tôi lại có những dự định khác. Một thành tựu tuyệt vời với những ứng dụng quan trọng.”
Trang Mashable chỉ ra rằng với công nghệ này, các nhà quảng cáo có thể lạm dụng các công cụ theo dõi mắt, nhưng có vẻ như những lợi ích mà nó đem lại lớn hơn những điểm trừ.
Tham khảo Complex, Mashable