Tổng Công ty Đường Sắt Việt Nam và Ví điện tử MoMo ký kết triển khai dịch vụ bán vé tàu và thanh toán ngay trên Ví điện tử MoMo.

Ngày 7/5/2018, Tổng Công ty Đường Sắt Việt Nam (ĐSVN) và Ví điện tử MoMo (trực thuộc M Service) đã có buổi lễ ký kết triển khai dịch vụ bán vé tàu và thanh toán ngay trên Ví điện tử MoMo. Đây là lần đầu tiên người dùng Việt Nam sẽ được trải nghiệm giải pháp đặt mua, chọn loại chỗ, thanh toán và xuất vé tàu hỏa toàn diện trên thiết bị di động. Tất cả các khâu chọn chuyến đi, ngày đi, loại chỗ, thanh toán và xuất vé đều được số hóa. Người đi tàu chỉ cần sử dụng vé điện tử được lưu trong ứng dụng để bắt đầu cho chuyến đi.
Việc trải nghiệm dịch vụ đặt vé tàu, thanh toán ngay trên ứng dụng MoMo đã được tối ưu hóa để mọi người dùng đều có thể tiếp cận dễ dàng với từng bước hướng dẫn trong quá trình đặt mua. Hiện tại, toàn bộ 6 triệu người dùng MoMo (iOS, Android) đã có thể sử dụng dịch vụ Mua vé tàu ngay trên ứng dụng MoMo.
Một ưu điểm nổi trội của phương thức đặt vé tàu mới này là vé điện tử được lưu tại ứng dụng MoMo, người dùng không cần đến ga đổi vé hay in ấn mà chỉ cần xuất trình vé này khi lên tàu. Cùng với những trải nghiệm thanh toán đa dạng đang có như mua vé xem phim, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, đi chợ, đi taxi, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn hay đi ăn uống tại cửa hàng thanh toán bằng MoMo… Mua vé tàu sẽ mang đến cho người dùng MoMo một dịch vụ mới thuận tiện, sử dụng dễ dàng, an toàn và minh bạch.

Một ưu điểm nổi trội của phương thức đặt vé tàu mới này là vé điện tử được lưu tại ứng dụng MoMo, người dùng không cần đến ga đổi vé hay in ấn mà chỉ cần xuất trình vé này khi lên tàu.

Chia sẻ về sự kiện ký kết này, ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam cho rằng lễ ký kết không phải là kết quả của quá trình kết hợp mà là khởi đầu của một lộ trình mới cần sự nỗ lực rất lớn. “Ai cũng biết đến đường sắt nhưng khách hàng có chọn không mới là câu hỏi của chúng tôi. Cần phải so sánh chính Đường sắt với các phương thức vận tải khác và với các phương thức thanh toán khác để dịch vụ của mình ưu việt hơn, trở thành một lựa chọn của khách hàng. Thương mại điện tử đang phát triển vượt bậc trong nền kinh tế số. Đó là lý do mà chúng tôi không dừng lại, dù đã có website bán vé. Khách hàng sẽ ngày càng dễ dàng để mua, tiếp cận mua vé tàu, vé tàu sẽ hiện diện trên những nền tảng của thương mại điện tử. Để làm được điều đó Đường sắt sẵn sàng cởi mở, kết hợp với các doanh nghiệp khác, tạo nên quan hệ cộng sinh để cùng nhau phát triển”.
Ông Vũ Anh Minh cho rằng, vớí dịch vụ này, thay vì người dân phải tìm đến ga tàu, đi tìm để mua vé thì nay Đường sắt đang thực hiện việc đưa sản phẩm đến khách hàng với khoảng cách ngắn nhất và tiện ích, nhanh chóng nhất.

Đại diện cho Ví điện tử MoMo, ông Nguyễn Bá Diệp chia sẻ, bản thân ông và gia đình đã gắn bó với những chuyến tàu từ hơn 40 năm trước. Gia đình ông cũng từng chọn di chuyển bằng tàu trong những hành trình dài cùng nhau để tăng những trải nghiệm gắn bó. Ông Diệp đánh giá với sự kết hợp công nghệ mới này, dịch vụ của Đường sắt Việt Nam không thua kém gì các dịch vụ tương tự trên thế giới.
Nhân dịp ra mắt dịch vụ mới, từ 7/5 đến 7/8/2018, Đường sắt Việt Nam và MoMo mang đến chương trình ưu đãi, giá trị lên tới 500.000 đồng cho khách hàng. Theo đó, khách hàng chưa từng liên kết Ví MoMo với tài khoản ngân hàng thực hiện các bước nhập mã “muavetauhoa”, liên kết theo hướng dẫn sẽ nhận được thẻ quà tặng giảm giá 50% vé tàu hỏa (tối đa 200.000 đồng) cho tất cả các tuyến (không phân biệt loại toa, loại ghế, thời gian khởi hành). Ngoài ra, khách hàng còn được nhận thêm thẻ quà tặng giảm giá 15% khi Đặt phòng khách sạn VnTrip trên ứng dụng MoMo (tối đa 300.000 đồng) tại hơn 8.000 khách sạn nội địa.
Các bước để Mua vé tàu trên ứng dụng MoMo:
[1] Đăng nhập MoMo, chọn MUA VÉ TÀU trên màn hình chính
[2] Nhập thông tin ga đi, ga đến, ngày đi và số người
[3] Chọn loại chỗ, thời gian phù hợp nhu cầu
[4] Nhập thông tin người đi tàu
[5] Xem lại thông tin và chọn XÁC NHẬN để thanh toán và hoàn tất việc mua vé tàu.