Tesla đã phải chịu sức ép rất lớn trong khoảng thời gian gần đây, vì cần đảm bảo sản lượng xe Model 3 xuất xưởng phải đạt đủ chỉ tiêu đề ra để đáp ứng cho các khách hàng đặt trước. Và người phải chịu sức ép lớn nhất tại Tesla không ai khác ngoài CEO Elon Musk.
Trong một buổi phỏng vấn với tờ New York Times, Elon Musk chia sẻ rằng ông đã phải làm việc liên túc, có lúc là 120 tiếng đồng hồ không nghỉ trong thời gian vừa qua. Thậm chí vào ngày sinh nhật lần thứ 47 của mình trong tháng 6 vừa qua, Elon Musk đã phải làm việc một mình suốt đêm tại văn phòng Tesla.

Elon Musk chia sẻ về sinh nhật lần thứ 47 của mình: “Làm việc cả đêm, không có bạn bè, không có gì cả” - Ảnh 1.

Đã khoảng 20 năm trôi qua mà Elon Musk không có nổi một kỳ nghỉ kéo dài một tuần. Lần gần nhất ông nghỉ là vào năm 2007, khi mắc phải căn bệnh sốt rét. Ông cho biết ngày sinh nhật lần thứ 47, vào ngày 28 tháng 6, là một trải nghiệm vô cùng cô đơn. Thay vì tổ chức tiệc mừng cùng với gia đình và bạn bè, Musk tự giam mình trong 4 bức tường của văn phòng Tesla suốt 24 giờ. Ông phải giám sát việc sản xuất những chiếc xe Model 3 của Tesla, mà đang bị chậm tiến độ. “Suốt cả đêm, không có bạn bè, không có gì cả”, Elon Musk chia sẻ. Cũng trong buổi phỏng vấn này, đã có lúc Elon Musk phải bật khóc. Vậy mới biết sự vất vả và gánh nặng đặt trên đôi vai của CEO Tesla lớn như thế nào. Tham khảo: Business Insider