Dù gần đây, Musk và Tesla đã trải qua khá nhiều lùm xùm liên quan đến doanh thu cũng như hệ thống quản lý sản xuất. Tuy nhiên, CEO được mệnh danh là “Iron Man” luôn giữ sự lạc quan (hoặc cố tình tỏ ra như vậy).Bằng chứng chính là, rạng sáng nay Elon Musk đã đăng tweet chiêu mộ developer về phát triển trò chơi tối ưu hóa cho phương tiện.“Chúng tôi muốn tạo ra những game siêu vui nhộn tích hợp màn hình cảm ứng trung tâm cho điện thoại và xe hơi”, Musk viết.

Elon Musk đăng đàn tuyển developer về làm game chơi trên xe Tesla - Ảnh 1.

“Nếu bạn đang tham gia phát triển video game, hãy cân nhắc việc ứng tuyển vào Tesla. Chúng tôi muốn tạo ra những game siêu thú vị tích hợp màn hình cảm ứng cho điện thoại và xe hơi…”

Musk cũng từng đăng tweet về việc ông đang tìm kiếm những game có “khả năng chơi và sáng tạo tối đa”.Thông tin này xuất hiện sau khi Musk thông báo các trò chơi cổ điển của Atari sẽ có trong bản cập nhật V9.0 của Tesla trong 4 tuần tới. Những game nổi tiếng như Tempest, Missle Command và Pole Position sẽ có mặt và được “liên kết với tay lái của xe” trong khi chiếc xe đang dừng đỗ.Internet liền đề xuất một số game mà Tesla nên có, gồm cả trò chơi từng rất nóng 2 năm về trước: Pokemon Go. Ngoài ra, không ít người lo ngại game sẽ khiến cánh tài xế bị xao nhãng dẫn đến nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Elon Musk đăng đàn tuyển developer về làm game chơi trên xe Tesla - Ảnh 2.

“Tôi có ý tưởng về một game thực tế tăng cường (AR), nhiều người chơi. Nó tên là “hãy chú ý đến đường phố để không ai phải chết”

Elon Musk đăng đàn tuyển developer về làm game chơi trên xe Tesla - Ảnh 3.

“Trò Ếch sang đường (Frogger) đi, nhưng thay vì là con ếch, bạn chính là chiếc xe”

Elon Musk đăng đàn tuyển developer về làm game chơi trên xe Tesla - Ảnh 4.

Sự thật, Musk không phải người đầu têu chơi điện tử bằng xe hơi. Từ năm 2015, Nissan, Konami, Playstation và UEFA đã hiện thực hóa ý tưởng này.Cụ thể, chiếc Nissan Qashqai SUV đã được hack để có thể đá PES (Pro Evolution Soccer) như trên PS4. Nhưng rõ ràng chẳng thích thú và dễ dàng gì cả. Mong Musk sẽ bớt lan man!