Mở khoá bằng khuôn mặt hay còn gọi là Face Unlock vốn được xem là tính năng “độc quyền” trên các smartphone cao cấp. Hiện tính năng này đã được trang bị trên smartphone tầm trung Honor 7C.
Face Unlock hoạt động dựa trên cơ chế nhận dạng khuôn mặt. Theo đó, camera trước sẽ nhận dạng chính xác chủ nhân của máy để cho phép truy cập thiết bị.

Face Unlock tren Honor 7C co the nhan dang 1.024 diem cua khuon mat
Honor 7C là một trong số ít smartphone dưới 4 triệu đồng được trang bị Face Unlock.

Tuy không sử dụng cảm biến hồng ngoại, nhưng tính năng mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt của 7C vẫn đảm bảo tính bảo mật. Thiết bị có thể tự động nhận dạng 1024 điểm của khuôn mặt người và thiết lập bản đồ so sánh các điểm trên khuôn mặt của chủ sở hữu với độ chính xác cao.

Nhờ vậy, người dùng có thể dễ dàng mở khóa điện thoại mà không cần nhập mật khẩu hoặc hình vẽ, đặc biệt là khi đang chơi game hoặc đang làm việc gì khác. Các thử nghiệm thực tế cho thấy, 7C nhận diện tốt thực thể sống, không bị đánh lừa bằng hình ảnh 2D và không mở khóa khi chủ nhân nhắm mắt.

Face Unlock tren Honor 7C co the nhan dang 1.024 diem cua khuon mat
Honor 7C có 3 phiên bản màu đen, vàng và xanh dương.

Để kích hoạt tính năng này trên Honor 7C, người dùng chọn Settings – Security & privacy – Face unlock. Sau đó, nhập mật khẩu màn hình khóa hoặc vẽ hình mở khóa để nhập quy trình đăng ký khuôn mặt. Người dùng có thể đăng ký khuôn mặt cá nhân bằng cách nhìn vào camera phía trước.

Các thử nghiệm cho thấy, chức năng Face Unlock phản hồi khá nhanh, mất tầm 0,25 giây. Máy vẫn có thể quét khi đặt ngược hay vuông góc điện thoại với mặt người dùng. Trong điều kiện thiếu sáng như phòng tối, máy sẽ tối ưu ánh sáng từ màn hình để nhận ra chủ nhân. Dĩ nhiên, máy sẽ không thể mở nếu sử dụng hình chụp 2D hoặc khi chủ nhân đeo khẩu trang, nhắm cả hai mắt.
Khi hoàn thành, hãy chọn cách bạn ưa thích để mở khóa điện thoại. Bạn cũng có thể bật thông báo màn hình khóa thông minh. Smartphone sẽ chỉ hiển thị thông báo khi nhận ra khuôn mặt của người dùng ở chế độ màn hình khóa.
Ngoài Face Unlock, nhà sản xuất không quên trang bị cho smartphone mới nhất của mình tính năng cảm biến vân tay để bảo mật, mở và khóa ứng dụng. Thay vì nhập mã khóa bằng số thông thường, cảm biến vân tay đặt ở vị trí thuận lợi trên mặt lưng sẽ giúp người dùng mở khóa nhanh hơn. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng khuyến cáo người dùng gia tăng bảo mật máy bằng mật khẩu, mã PIN hoặc hình vẽ.

Face Unlock tren Honor 7C co the nhan dang 1.024 diem cua khuon mat
Ngoài Face Unlock, Honor 7C còn được trang bị màn hình Fullview hợp xu hướng.

Honor 7C ra mắt người dùng Việt ngày 24/4 với 3 phiên bản màu: đen, vàng và xanh dương. Máy sở hữu bộ vi xử lý Snapdragon 450 1,8 GHz. Dung lượng RAM 3 GB và bộ nhớ trong 32 GB có khả năng mở rộng lên đến 256 GB.
Máy chạy trên nền tảng Android 8.0 mới nhất với giao diện người dùng EMUI 8.0 khá đơn giản, dễ làm quen và thao tác. Giá bán chính thức được công bố là 3,99 triệu đồng. Trong đợt flash sale đầu tiên vào ngày 8/5 trên Shopee, Honor 7C được ưu đãi với mức giá 3,49 triệu đồng và nhanh chóng hết hàng sau 1 giờ 8 phút mở bán.
Chương trình flash sale lần 2 sẽ triển khai từ 10h đến 13h ngày 29/5 trên kênh TMĐT Shopee. Honor 7C sẽ tiếp tục được bán với mức giá 3,49 triệu đồng. Độc giả xem thông tin chi tiết chương trình tại đây.

VietBao.vn