Hòa cùng không khí World Cup 2018 vừa diễn ra, mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook cũng không thể đứng ngoài cuộc chơi được. Mới đây nhất, Facebook đã gán thêm hiệu ứng hoạt họa cho một số cụm từ khi được viết ra, không khác gì một nút nhấn chào mừng World Cup cả:
Cách thức này cũng tương tự như những lần trước đây Facebook gán hiệu ứng cho những chữ như “love”, “chúc mừng” , “bff”… Chỉ cần ghi đúng chữ được đổi màu và nhấn chọn, hiệu ứng sẽ ngay lập tức được kích hoạt để trang trí thêm cho giao diện trong vài giây sau đó.Một số người từ hôm qua đã nhận thấy điều này, nhưng phần lớn là ở nước ngoài vì Facebook chỉ hỗ trợ các chữ cái theo ngôn ngữ khác mà không có Việt Nam, ngay cả ngôn ngữ quốc tế là tiếng Anh cũng khá ít.

Theo Matt Navarra – chuyên gia về mạng xã hội – sau đây là danh sách những cụm từ kích hoạt hiệu ứng World Cup 2018 mà anh tổng hợp lại:
Vamos Argentina
Vai Brasil
Forca Portugal
auf geht’s deutschland
Allez les bleus
Come on Belgium
Gooaal
Vamos espana
Come on england

Dù viết hoa hay viết thường cũng đều hợp lệ, miễn là các chữ cái chính xác như trên. Chúc các bạn có một mùa World Cup hết sức mãn nhãn trong dịp hè sôi động này.