Theo
TheVerge, Facebook đã giành được thỏa thuận cấp phép nhạc bản quyền với ba hãng âm nhạc lớn là Universal Music Group, Sony / ATV Music Publishing và Warner Music Group. Công ty đang thử nghiệm các tùy chọn để cho phép người dùng đưa âm nhạc từ hàng triệu danh mục vào trong video cá nhân của họ. Hãng có kế hoạch tung ra ở phạm vi toàn cầu, mặc dù chưa đưa ra khung thời gian chính xác.

Bên cạnh đó Facebook cũng đã giới thiệu một tính năng mới gọi là
Lip Sync Live, một cách tiếp cận tương tự với các dịch vụ phổ biến như Musical.ly hoặc Dubsmash đang được người dùng rất yêu thích.

Với
Lip Sync Live, người dùng có thể thực hiện một đoạn video clip phát trực tiếp (Live video) hát nhép với các bài hát nổi tiếng có bản quyền. Họ có thể thêm mô tả và thực hiện nhiều tùy chỉnh theo ý muốn. Khi phát sóng, bạn bè sẽ thấy được tên bài hát và nghệ sĩ trình bày, và họ có thể nhấn vào đó để theo dõi ca sĩ trên mạng xã hội.

Hiện tại, Facebook đang thử nghiệm ở một số thị trường được lựa chọn với hàng trăm bài hát nổi tiếng có sẵn.
Lip Sync Live cũng có tùy chọn “With”, vì vậy người dùng có thể thêm bạn bè vào trong video clip và sử dụng các hiệu ứng máy ảnh để thêm hình nền và các đường nét sáng tạo khác.

Facebook cho biết sẽ tiến tới tích hợp âm nhạc nhiều hơn vào các dịch vụ của hãng như Facebook Stories.