Theo
VentureBeat, plugin trò chuyện tùy chỉnh (Customer Chat) cho phép các quản trị viên Facebook Page có thể trò chuyện với khách viếng thăm website, giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn hơn để giao tiếp thời gian thực với khách hàng thông qua trình duyệt web.

Bản cập nhật SDK mới sẽ cung cấp cho nhà phát triển khả năng thay đổi lời chào mừng, biết được cuộc trò chuyện bắt đầu trên Facebook hoặc trang web và đặt thời gian cụ thể cho plugin hiển thị. Ngoài ra, các nhà phát triển sử dụng Broadcast API có thể gửi các tin nhắn không chứa quảng cáo đã lên lịch cho một lượng lớn người theo dõi trang hoặc người dùng bot.

Về phần người dùng, Messenger Platform 2.4 cũng cho phép họ tải lên các tập tin đính kèm khi trò chuyện trên trang web cũng như biết được người quản trị Facebook Page hay website đã đọc tin nhắn của họ hay chưa.

Messenger Platform hiện là một trong số các nền tảng phổ biến bên cạnh WhatsApp Business, Business Chat của Apple, Azure Bot Service của Microsoft, Einstein của Salesforce… được các công ty sử dụng phổ biến nhằm kết nối với khách hàng. Kể từ khi giới thiệu lần đầu vào tháng 4.2016, hiện đã có hơn 300.000 con bot đã được triển khai trên Messenger Platform.

Bản phát hành Messenger Platform 2.4 của Facebook ra mắt chỉ vài ngày sau khi Google giới thiệu Duplex, trí tuệ nhân tạo trong giao tiếp có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại để lên lịch cuộc hẹn hoặc đặt chỗ thay mặt khách hàng.