Facebook vừa chính thức thông báo về cập nhật sắp tới của mình: Mở “liveshow hát nhép” bất cứ khi nào bạn muốn. Không có gì phức tạp, thực ra đây là một nhánh phụ thêm vào khi bạn livestream video và chọn chức năng mới mà Facebook cung cấp.
Với tên gọi Lip Sync Live, đây gần như là một phiên bản giống với các ứng dụng tự tạo MV, hát nhép đã từng xuất hiện trước đây (và vẫn đang rất phổ biến) như Muvik, Tik Tok, Musical.ly… được giới trẻ yêu thích. Hiện tại, Facebook mới chỉ đang thử nghiệm ở một số khu vực, nhưng nếu suôn sẻ sẽ sớm tung ra ngay trên phạm vi toàn thế giới.
Trước đó, Facebook đã rục rịch chuẩn bị cho việc này khi hoàn tất hợp đồng hợp tác với 3 hãng sở hữu bản quyền âm nhạc lớn nhất hành tinh: Warner Music, Universal Music Group và Sony Music. Nhờ đó mà Facebook mới thêm được những bài nhạc có sẵn để bật ngay trong chức năng Lip Sync Live cho người dùng “nhép” theo, dĩ nhiên là không thiếu những top hit của các nghệ sỹ hàng đầu thế giới.
Facebook Lip Sync Live
Nếu Lip Sync Live đã được cập nhật cho khu vực của bạn, nó sẽ xuất hiện là một lựa chọn kèm ngay khi vào Live Video ở thanh status. Các bước sau đó sẽ là chọn bài hát mẫu, ghi caption và thêm hiệu ứng sẵn nếu muốn. Cuối cùng chỉ việc “xõa” theo âm nhạc là có ngay một buổi liveshow hoành tráng.
Facebook cho biết sẽ còn thêm nhiều tính năng liên quan đến âm nhạc hơn nữa, liên kết với cả Stories luôn. Trước đó, Instagram đã thực hiện điều này với Stories của mình rồi.