Mới đây, Qualcomm đã thông báo rằng Samsung sẽ là hãng đầu tiên tung ra thị trường máy tính Windows 10 dùng chip Snapdragon 850. Nền tảng Điện toán Di động Snapdragon 850 mới của Qualcomm cho phép các hãng phần cứng như Samsung tạo ra những thiết kế không quạt, mỏng, đẹp và có tính di động cao cho người tiêu dùng.
Ngoài ra, theo Qualcomm, việc bổ sung những cải tiến về hiệu suất trên toàn bộ hệ thống của Snapdragon 850 sẽ nâng cấp trải nghiệm về AI, camera và thời lượng pin cho người tiêu dùng.
“Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Samsung nhằm xây dựng danh mục Máy tính Always On (hoạt động liên tục) và Always Conected (luôn luôn kết nối) để mang tới cho người dùng khả năng di động thực thụ và những tính năng giải trí, năng suất của Windows 10”, Alex Katouzian, Phó chủ tịch cao cấp kiêm giám đốc quản lý mảng di động của Qualcomm tuyên bố. “Để thực sự mở rộng danh mục này, mối quan hệ đối tác giữa chúng tôi và những hãng nổi bật trên thị trường như Samsung là rất quan trọng. Nó giúp chúng tôi cung cấp thế hệ Máy tính Always On và Always Conected tiếp theo cho người tiêu dùng”.
“Tại Samsung, chúng tôi hiểu những nhu cầu riêng của người tiêu dùng và hướng tới những cải tiến đột phá nhằm hỗ trợ lối sống linh động của họ”, Kyungsik Choi, Phó chủ tịch kiêm Trưởng bộ phận chiến lược tiếp thị, truyền thông di động của Samsung Electronics chia sẻ. “Mối quan hệ đối tác với Qualcomm và nền tảng Snapdragon 850 của họ sẽ giúp chúng tôi cung cấp trải nghiệm điện toán di động always on và always conected cho người tiêu dùng của chúng tôi”.
Dự kiến, thiết bị Windows 10 của Samsung dùng chip Snapdragon 850 sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay và là thiết bị đầu tiên trên thị trường dùng chip Snapdragon 850.
Snapdragon 850 vừa được Qualcomm trình làng và dành cho máy tính luôn kết nối. Trên thực tế Snapdragon 850 là một biến thể của Snapdragon 845 được Qualcomm trình làng vào đầu năm nay, tuy nhiên phiên bản Snapdragon 850 chỉ dành riêng cho máy tính chứ không dành cho thiết bị di động như trên Snapdragon 845.
Snapdragon 850 cũng được xây dựng trên tiến trình 10nm thế hệ thứ 2 và cũng được tích hợp modem X20 để kết nối mạng di động như trên Snapdragon 845.
Qualcomm khẳng định với Snapdragon 850 sẽ giúp những chiếc máy tính Windows 10 Always Connected đạt hiệu suất cao hơn 30%, thời lượng pin tăng thêm 20% và tốc độ kết nối nhanh hơn 20% so với thế hệ chip Snapdragon 835 trước đây. Qualcomm cũng cho biết cũng đã cải thiện cả phần cứng lẫn phần mềm trên Snapdragon 850 để cải thiện các hoạt động trên máy tính không thua kém gì trên smartphone. Qualcomm sẽ sản xuất độc quyền chip Snapdragon 850 cho các thiết bị Windows 10 ARM