Facebook đã từng nhá hàng về việc thêm tính năng giúp các cặp đôi “dễ tìm thấy nhau” vào tháng 5, và theo PhoneArena, có thể đây sẽ là một ứng dụng riêng lẻ của Facebook và được phát hành dưới dạng ứng dụng độc lập. Không rõ hình thức sẽ như thế nào, tuy nhiên mới đây, một thông tin khẳng định chắc chắn tính năng này sẽ hoạt động tương tự như ứng dụng
Tinder nổi tiếng và làm việc trực tiếp với nền tảng của mạng xã hội lớn nhất thế giới này như là một tính năng bổ sung.
Tính năng này có tên Dating, hoạt động dựa trên nền tảng của ứng dụng Facebook gốc. Hiện tại tính năng này chưa hoạt động nhưng Facebook đã xác nhận rằng các nhân viên của họ đã sẵn sàng để chạy thử tính năng này.
Đang tải Facebook-to-add-Tinder-like-feature-to-its-social-apps-soon.jpg…
Facebook Dating sẽ cho phép người dùng nhìn thấy những người khác, những người cũng bật tính năng này trên ứng dụng. Một khi mở tính năng này, nó sẽ không hiển thị rộng rãi New Feed của người dùng cho người khác xem, chúng ta chỉ đơn thuần là biết được ai đang sử dụng nó. Bên cạnh đó, chúng ta có thể cho phép liệu có cho phép bạn của bạn bè tìm thấy mình trên đây hay không. Một báo cáo cho biết profile để sử dụng tính năng Dating này không cho phép các bạn có giới tính không rõ ràng, hoặc chuyển giới, hoặc đại khái là các vấn đề nhạy cảm giống như vậy. Cũng sẽ có các Nhóm và các Sự kiện dành cho việc kết bạn và làm quen, người dùng sẽ dễ dàng tìm và bắt cặp với người có cùng các yếu tố, các yếu tố này do Facebook thu thập và quyết định, nói cách khác vui vẻ là “Facebook hiểu bạn hơn ai hết”.
Nếu có một người phù hợp và tiến hành bắt cặp, hai người có thể nhắn tin cho nhau thông qua Messenger hay WhatsApp, việc phù hợp này dựa vào cả hai đánh dấu hợp nhau, tương tự Tinder. Tuy nhiên có một thông tin cho rằng, Facebook dự tính giới hạn số người đề xuất mà bạn có thể quan tâm, vì họ muốn hạn chế hành vi spam. Nếu chúng ta Block một ai đó trên Dating, nó sẽ không block trên Facebook.
Tính năng này sẽ không tốn phí và không hiển thị quảng cáo, nhưng Facebook có thể cân nhắc việc kiếm tiền bằng tính năng này một cách nào đó sau này. Hiện tại bây giờ, có lẽ tính năng này sẽ chỉ mở tại Mỹ, và bắt buộc phải trên 18 tuổi.