Thủ thuật - Tiện ích - Firefox mở xác thực hai yếu tố, tăng cường tính bảo mật

FireFox tiếp tục nâng cao tính năng bảo mật nhằm cạnh tranh với đối thủ Chrome.

Firefox đã bắt đầu triển khai xác thực hai yếu tố để nâng cao tính bảo mật và người dùng có thể sớm được sử dụng tính năng này để lướt web an toàn hơn, theo Lifehacker.
Cũng giống như một số ứng dụng hiện nay, xác thực hai yếu tố đã trở thành công cụ bảo mật cần thiết và phổ biến, nó hoạt động cơ bản như một lớp rào bảo vệ thứ hai để bảo vệ tài khoản của người dùng.
Trên thực tế, nhiều người thường xuyên có thói quen lưu lại mật khẩu một số trang web ưa thích ngay trên trình duyệt của mình. Điều này sẽ khiến cho khả năng lộ thông tin rất dễ xảy ra.
Tuy nhiên, với tính năng xác thực hai yếu tố, khi người dùng nhập mật khẩu, một bảng thông báo yêu cầu nhập mã số xác thực sẽ hiện ra (một số trang web và dịch vụ cho phép bạn nhận mã số này qua SMS, email).
Điều này đồng nghĩa với việc, kể cả kẻ gian có được mật khẩu của bạn cũng sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản trừ khi kẻ đó có thêm được mã số xác nhận được gửi về điện thoại hoặc email của người dùng.
Xác thực hai yếu tố hiện đang được triển khai thử nghiệm và sẽ sớm có trong menu Cài đặt trên trình duyệt Firefox trong ít ngày tới.