Theo
Neowin, đến nay Apple đã trang bị màn hình LCD cho tất cả iPhone của mình, ngoại trừ iPhone X. Việc chuyển sang màn hình OLED là điều khá thú vị dành cho Apple, bởi nó cung cấp hình ảnh sáng hơn và sắc nét hơn so với màn hình LCD.

Nhưng nhược điểm của màn hình OLED là nó đắt hơn so với LCD, và đó là một trong những lý do giải thích tại sao iPhone X có giá khá cao. Vì vậy, nếu Apple có kế hoạch trang bị màn hình OLED cho tất cả mẫu iPhone ra mắt năm sau, giá bán của thiết bị có thể tăng lên.

Apple được cho là dựa vào Samsung để cung cấp tấm nền OLED cho iPhone X. Mặc dù LG cũng đã được lựa chọn như là một giải pháp thay thế bổ sung nhưng công ty này đã gặp phải các vấn đề sản xuất khiến nó bị tụt lại phía sau.

Công ty đang là nhà cung cấp màn hình LCD chính cho Apple, Japan Display, cũng đã lên kế hoạch huy động vốn để bắt đầu sản xuất tấm nền OLED cho Apple. Điều này được công ty quan tâm trong bối cảnh giá cổ phiếu công ty đã sụt giảm 20% do các kế hoạch tương lai của Apple.

Được biết vào năm nay, Apple có thể tung ra ba mẫu iPhone khác nhau, trong đó một mẫu đi kèm màn hình LCD giá rẻ và hai mẫu còn lại sở hữu màn hình OLED.