Các nhà nghiên cứu của 20th Century
Fox (Fox) đã phát triển hệ thống
AI cho phép dự đoán đối tượng
khán giả xem
phim dựa trên
trailer của nó. Để làm được điều này, AI liên kết hàng trăm trailer phim và danh sách người xem trước đó để tìm ra các yếu tố thu hút từng nhóm khán giả.
Dựa trên trailer phim, hệ thống AI của Fox có thể phát hiện những liên kết giữa những hiệu ứng hình ảnh như màu sắc, khuôn mặt, môi trường hay ánh sáng với hiệu quả của đối với người xem. Chẳng hạn như trailer với rất nhiều người nói chuyện và tông màu ấm hướng đến đối tượng không giống như trailer với màu rực hay cắt cảnh nhanh.
Phương pháp dùng AI để học này đã chứng tỏ được hiệu quả. Mặc dù Fox sử dụng những bộ phim cũ của họ, nhưng thử nghiệm thực tế cho thấy hệ thống AI vẫn thành công trong việc dự đoán đối tượng người xem phim mới. Tuy vậy nó vẫn còn một số khuyết điểm như không liên kết các tình tiết theo thứ tự thời gian (chẳng hạn như cảnh rượt đuổi dẫn đến cháy nổ) hay
phân tích các chữ trong cảnh để giúp người xem hiểu rõ hơn nội dung phim.
Fox đặt rất nhiều niềm tin vào ứng dụng thực tế của hệ thống AI mới. Nó hứa hẹn sẽ giúp studio tạo ra những trailer mà họ biết rằng sẽ thu hút những khán giả tiềm năng, dù là người xem giải trí bình thường hay các fan hâm mộ
điện ảnh. Đây cũng là một cách để các rạp phim thu hút khán giả, trong bối cảnh các dịch vụ streaming như Netflix hay Amazon đang ngày càng được ưa chuộng.