Theo
Phone Arena, Galaxy S9 đã vượt mốc một triệu máy tại Hàn Quốc nhưng vẫn chậm hơn nhiều so với kỳ vọng ban đầu của Samsung. Vì lẽ đó, hãng có thể ra mắt Galaxy Note 9 sớm hơn thường lệ.

Nguồn tin rò rỉ cho hay Note 9 sẽ ra mắt sớm hơn một tháng so với thông lệ, tức vào cuối tháng 7 và sẽ bắt đầu bán toàn cầu từ giữa tháng 8. Quyết định trên có thể giúp Samsung tăng đáng kể doanh số dòng điện thoại cao cấp của hãng, đồng thời giúp hãng có lợi thế trước đối thủ Apple. “Táo khuyết” dự kiến ra mắt các mẫu iPhone mới vào tháng 9.

Bên cạnh đó, một báo cáo mới cũng tiết lộ kế hoạch ra mắt Galaxy S10 vào tháng 1.2019 của Samsung, cũng nhằm mục đích tăng thêm doanh số trong suốt quãng thời gian còn lại của năm.

Tuy nhiên, nếu kế hoạch này được triển khai, Samsung có thể “tự giẫm vào chân mình” trên thị trường. Theo dự kiến, hãng sẽ giới thiệu mẫu smartphone gập đầu tiên tại sự kiện MWC 2019, diễn ra vào tháng 2. Nếu Galaxy S10 ra mắt vào tháng 1, Samsung chỉ có một tháng để bán máy trước khi thị trường bị biến động bởi mẫu Galaxy bí ẩn có màn hình gập lại được.

Hiện Samsung vẫn chưa có bình luận gì về kế hoạch ra mắt sản phẩm.