Snapdragon 855 là có thật
Snapdragon 855 được mệnh danh là chip Snapdragon mạnh mẽ nhất trong năm tiếp theo. Sự tồn tại của nó đã được xác nhận bởi nhiều nguồn thông tin. Đây sẽ là con chip cung cấp sức mạnh cho nhiều điện thoại Android hàng đầu trong năm tới, bao gồm cả Samsung Galaxy S10.
Chip xử lý cao cấp nhất năm tới là Qualcomm Snapdragon 855.
Mặc dù chưa được công bố công khai chip Snapdragon 855 nhưng các kỹ sư vẫn đang nghiên cứu nó. Điều này có thể khẳng định chắc chắn vì có khá nhiều tham chiếu liên quan đến chip mới trên các trang LinkedIn của một số kỹ sư Qualcomm. Snapdragon 855 được biết đến với tên mã SDM855 và được thiết lập để ra mắt vào năm 2019.
Thông tin về chip Snapdragon 855 năm 2019.
Snapdragon 855 có gì khác với Snapdragon 845
Một trong những nâng cấp lớn nhất trong Snapdragon 855 từ Snapdragon 845 dự kiến ​​sẽ là sự chuyển đổi sang một quy trình sản xuất mới, hiệu quả hơn. Trong khi Snapdragon 845 hiện tại được chế tạo theo quy trình 10nm, chip Snapdragon cao cấp tiếp theo sẽ đánh dấu bước chuyển sang quy trình 7nm tiên tiến. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích như hiệu suất cao hơn và hiệu quả năng lượng tốt hơn.
Modem X24 của Qualcomm cũng được hé lộ.
Qualcomm gần đây đã sản xuất thành công modem X24 dùng trong chip xử lý 7nm LTE có tốc độ dữ liệu 2Gbps. X24 cũng có thể được tích hợp vào Snapdragon 855. Hiện tại, các chi tiết kỹ thuật của Snapdragon 855 vẫn chưa được hé lộ. Nhưng nhìn vào xu hướng hiện tại, chúng ta có thể giả định rằng Snapdragon 855 sẽ tích hợp các mô-đun xử lý công nghệ cao như các ứng dụng thực tế tăng cường AR (Augmented Reality), thực tế ảo VR – Virtual Reality cũng như trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) và học máy – machine learning.
Snapdragon 855 có hỗ trợ chip 5G?
Đáng tiếc, Snapdragon 855 không có khả năng kết nối 5G. Modem X24 nói trên sẽ có tốc độ khá nhanh nhưng chưa thể hỗ trợ mạng 5G. Mặc dù vậy, trong một báo cáo gần đây được công bố bởi tập đoàn viễn thông Softbank của Nhật Bản, chip Snapdragon 855 có thể xuất hiện trong các thiết bị 5G.
Cụ thể, trong báo cáo, Softbank đề cập đến một chip Snapdragon 855 có khả năng kết hợp với modem Qualcomm X50 5G với tên gọi Fusion Platform. Ở đây, modem X50 sẽ cung cấp quyền truy cập vào các mạng 5G của tương lai cùng với tất cả các ăng-ten cần thiết. Khi bạn bước ra ngoài phạm vi phủ sóng 5G của nhà cung cấp dịch vụ, kết nối 4G tích hợp của Snapdragon 855 sẽ tự khởi động.
Điện thoại nào sẽ dùng chip Snapdragon 855?
Có thể nói rằng: Samsung Galaxy S10 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên dùng chip Snapdragon 855, ít nhất là ở Mỹ. Qualcomm và Samsung có một lịch sử lâu dài làm việc cùng nhau và đây là một kịch bản rất có khả năng xảy ra.
Galaxy S10 sẽ được tích hợp chip Snapdragon 855.
Tất nhiên, các công ty khác sẽ vẫn muốn mua chip Snapdragon 855. LG, Sony, Moto, Nokia và OnePlus là tất cả các thương hiệu nổi tiếng khác cũng có thể sử dụng chip Qualcomm Snapdragon cho dòng điện thoại thông minh cao cấp nhất của mình.
Tuy nhiên, điện thoại đầu tiên bao gồm cả kết nối Snapdragon 855 và 5G có thể sẽ đến từ một công ty khác – Lenovo. Đây là điều Phó Chủ tịch Lenovo – ông Chang Cheng cho biết vào tháng 7 vừa qua trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc.
Khi nào điện thoại Snapdragon 855 được ra mắt?
Snapdragon 855 sẽ xuất hiện chính thức vào cuối năm nay.
Snapdragon 845 đã được công bố vào tháng 12 năm 2017 tại sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon tổ chức tại Hawaii (Nhật Bản). Vì vậy, có thể Snapdragon 855 sẽ xuất hiện chính thức vào cuối năm nay. Trong thực tế, có tin đồn còn khẳng định rằng con chip này đã được sản xuất hàng loạt. Samsung Galaxy S10 có khả năng là chiếc điện thoại Snapdragon 855 đầu tiên được tung ra thị trường, sẽ được công bố vào cuối tháng 2 và có mặt tại Mỹ vào giữa tháng Ba.
Theo An Nhiên (Dân Việt)