Samsung đã chính thức xác thực ngày ra mắt 9/8 của Galaxy Note 9. Mới đây, những lời đồn đoán cho thấy máy sẽ được bán ra thị trường kể từ ngày 24 tháng sau. Mặc dù vậy, Samsung vẫn chưa chính thức xác nhận thông tin này.
Trước đó, theo thông tin từ một nhà bán lẻ Đài Loan, Samsung buộc phải đẩy Note 9 ra thị trường sớm hơn dự kiến, thậm chí còn sớm hơn cả dự đoán ban đầu. Do vậy, người dùng có thể chuẩn bị cho viễn cảnh được mua máy ngay từ khoảng thời gian đầu tháng 8.

Galaxy Note 9 mo ban som vi ly do bat ngo
Nhiều công nghệ mới sẽ được tích hợp trên Galaxy Note 9.

Lý do dẫn đến quyết định bán sớm Note 9 liên quan đến doanh số thấp bất ngờ của Galaxy S9. Theo đó, chỉ có khoảng 30 triệu chiếc điện thoại loại này được bán kể từ đầu năm đến nay. Báo cáo này được đưa ra dựa trên thống kê của các phương tiện truyền thông Trung Quốc. Đây là mức doanh số thấp nhất của một chiếc điện thoại dòng Galaxy S kể từ năm 2012 đến nay.
Do đó, sự ra mắt sớm của Galaxy Note 9 sẽ làm tăng mức độ hiện diện của Samsung ở phân khúc thị trường điện thoại cao cấp. Bên cạnh đó, nó sẽ góp phần giúp giảm bớt thiệt hại từ doanh số thấp của dòng máy Galaxy S9.
Theo VietNamNet

VietBao.vn