Sau nhiều tuần đồn đoán về thiết kế của flagship nửa sau 2018 đến từ Samsung, “thánh” leak Ice Universe đã trở lại với nhiều thông tin hơn về Galaxy Note 9.
Người dùng Ice Universe bí ẩn với bề dày lịch sử rò rỉ hình ảnh và tiên đoán chính xác thông tin về Galaxy S8, Note 8, và S9 mới đây đã trở lại với nhiều bức ảnh mới về thiết kế của Galaxy Note 9. Theo đó, Galaxy Note 9 hứa hẹn sẽ cải tổ triệt để cụm camera  trước để nâng cấp đáng kể chất lượng ảnh chụp selfie từ máy. Cộng với việc chất lượng cam trước trên Galaxy S9 rất đáng quan ngại, có thể coi đây là một thay đổi cực kỳ quan trọng. Lý do camera trước trên S9 có chất lượng quá tệ so với các flagship khác cùng tầm giá là bởi vì hãng sử dụng chính camera 8MP trước trên Galaxy S8 vốn đã 1 năm tuổi và cho ra ảnh chụp không được coi là đẹp thậm chí tại thời điểm ra mắt.

Ảnh chụp cam trước trên hai flagship có giá tiền ngang nhau, Pixel 2 ra mắt năm 2017 và Galaxy S9 vào 2018

Tin rò rỉ lần này từ Ice Universe trùng khớp với nhiều nguồn tin khác, cho rằng Samsung sẽ sử dụng một cảm biến mống mắt có kích thước lớn hơn đáng kể trên Note 9, cho phép cảm biến này gần như lấp đầy toàn bộ viền màn hình trên của máy. Để tiện so sánh, Galaxy Note 8 và S9 mới chỉ dùng một nửa bề ngang viền trên cho cảm biến mống mắt.
Cần nói thêm rằng Note 9 sẽ tiếp tục thu nhỏ viền màn hình trên một chút so với Note 8 , nhưng có lẽ cũng sẽ là không nhiều bởi xét trên Galaxy S9, thiết bị chỉ có viền mỏng hơn người tiền nhiệm là Galaxy S8 0,48 mm. Cộng với việc sẽ nâng cấp  camera trước, không nên trông chờ quá nhiều vào một Galaxy Note 9 có màn hình hoàn toàn không viền.

Bức ảnh concept đầy tham vọng cho thấy Galaxy Note 9 sẽ tối giản được tối đa viền màn hình và tích hợp thành công cảm biến vân tay dưới màn hình Super AMOLED, ngoài ra vẫn giữ được jack tai nghe 3.5mm

Bên cạnh đó, Ice Universe trong một lần rò rỉ khác cũng đã thẳng tay lên tiếng chỉ trích Samsung “lười” nghiên cứu và phát triển để tiết kiệm chi phí sản xuất. Bởi anh tin rằng kích thước viền trên và dưới của máy còn có thể thu nhỏ được nữa. Leaker này đã minh họa quan điểm của mình bằng một tấm ảnh, và nói rằng đó hoàn toàn có thể là sản phẩm hoàn thiện tới tay người tiêu dùng nếu Samsung chịu đầu tư nghiên cứu.
Cần nhấn mạnh lại một lần nữa rằng mọi đồn đoán và rò rỉ tính đến thời điểm này đến có thể là sai. Tuy nhiên leaker Ice Universe đã có tiền sử rò rỉ thông minh cực kỳ chính xác, anh đã làm cộng đồng công nghệ một phen dậy sóng khi rò rỉ chính xác thiết kế vô cực của Galaxy Note 8, đăng tải bức ảnh chụp đầu tiên từ S8 và đoán chính xác mọi chi tiết về Galaxy S9.

Ice Universe cho rằng Note 9 có thể đạt được thiết kế bên trái nhưng Samsung “lười” nghiên cứu và vẫn sẽ tung ra thiết kế bên phải

Tiếc rằng Galaxy Note 9 sẽ không phải mục tiêu hàng đầu của Samsung – hãng đang gấp rút nghiên cứu và phát triển Galaxy S10 sẽ ra mắt vào 2019 – flagship đánh dấu kỷ niệm 10 năm Samsung bước chân vào thị trường smartphone đầu bảng. Cộng thêm với việc Apple đang có kế hoạch mở rộng và giảm giá thành dòng sản phẩm iPhone X, Samsung biết chính xác rằng mình đang cạnh tranh với ai và cần bao nhiêu hỏa lực để sẵn sàng cho cuộc đấu súng tiếp theo có tên iPhone X2.