Năm tới, Samsung sẽ kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm gây được tiếng vang Galaxy S ra đời. Do đó, hãng công nghệ Hàn Quốc muốn làm một mẫu điện thoại nổi bật để kỷ niệm dấu mốc này.
Các báo cáo trước đây cho rằng, hãng công nghệ Hàn Quốc muốn mang đến cho sản phẩm Galaxy S10 + một dấu ấn nổi bật, trong đó máy sẽ có thiết lập lên tới 3 camera mặt sau và hai camera selfie mặt trước.
Theo một nguồn tin từ Hàn Quốc đưa ra hôm 13/8, thông tin về thiết bị S10 + có 3 camera có thể sẽ là sự thật. Máy sẽ được trang bị một camera chính 16 MP, camera thứ hai với 13 MP với ống kính tele, trong khi camera thứ ba sẽ có một ống kính góc rộng 12 MP.
Hãng tin Hàn Quốc ETNews cho biết, Samsung ban đầu lên kế hoạch chỉ đưa thiết lập 3 camera lên một thiết bị trong dòng Galaxy S10, nhưng kế hoạch này đã thay đổi và bây giờ sẽ có hai thiết bị nhận được phần cứng mới nói trên.
Theo đó, thiết bị này có thể là Galaxy A9 (2019). Máy sẽ có ba ống kính tương ứng 32 MP + 8 MP + 5 MP. Tuy nhiên nguồn tin chưa tiết lộ rõ cảm biến nào sẽ có ống kính góc rộng hoặc ống kính tele.
Các nhà phân tích dự đoán, hơn 10% số điện thoại thông minh được sản xuất vào năm 2019 sẽ có thiết lập ba camera, với lý do LG và Samsung sẽ cũng đang rục rịch nhập cuộc đua với Huawei.
Sự gia tăng số lượng camera sẽ dẫn đến gia tăng lợi nhuận cho các sản xuất cảm biến như Samsung, MCNEX, CamSys và các công ty khác.