Vào cuối tháng trước, một thống kê từ Counterpoint Research khẳng định OnePlus là nhà cung cấp smartphone cao cấp lớn nhất tại Ấn Độ với 40% thị phần. Tuy nhiên, một báo cáo mới từ CyberMedia Research (CMR) cho biết Samsung đang thống trị phân khúc smartphone cao cấp tại thị trường này với 48% thị phần trong nửa đầu năm 2018.
Dù thoạt nhìn báo cáo của 2 công ty nghiên cứu thị trường này là mâu thuẫn. Tuy nhiên, CyberMedia Research thống kê trong nửa đầu năm 2018, trong khi đó số liệu của Counterpoint chỉ bao gồm Q2 2018 (3 tháng). Ngoài ra, Galaxy S9/S9+ được tung ra thị trường từ giữa tháng 3, trong khi OnePlus 6 được bán ở Ấn Độ vào cuối tháng 5 nên Samsung chiếm được ưu thế hơn nếu tính trong thời gian bán ra 6 tháng.
CMR đặt OnePlus ở vị trí thứ hai với 25% thị phần và Apple ở vị trí thứ ba với 22% thị phần trong phân khúc cao cấp. Trong báo cáo tài chính Q2, Samsung thừa nhận Galaxy S9/S9+ có doanh thu tăng trưởng chậm. Tuy nhiên, một khởi đầu sớm cộng với không có sự cạnh tranh quá mãnh liệt từ Apple đã giúp công ty Hàn Quốc có thị phần tốt hơn các đối thủ cạnh tranh.
Prabhu Ram của CMR cho biết: “Phân khúc điện thoại thông minh cao cấp mặc dù nhỏ nhưng sẽ tiếp tục phát triển đáng kể trong những năm tới. Galaxy S9 đã giúp Samsung giành được thị phần đáng kể trong phân khúc smartphone cao cấp”.
Tham khảo: Sammobile Samsung, Apple, Huawei và OnePlus: công nghệ sạc nhanh của hãng nào nhanh hơn?