Cuộc sống số - Thêm một 'tướng tài' Facebook từ chức vì bê bối Cambridge Analytica

Sheryl Sandberg và Elliot Schrage.

Người đứng đầu bộ phận Truyền thông và Chính sách công chúng Facebook, Elliot Schrage hôm 14/6 đã từ chức sau hơn 10 năm cống hiến tại mạng xã hội lớn nhất thế giới, theo CNBC.
“Sau hơn một thập kỷ làm việc tại Facebook, tôi đã quyết định đã đến lúc bắt đầu một chương mới trong cuộc đời mình”, Schrage viết trên trang cá nhân.
Schrage cho biết, ông đã thảo luận về quyết định này “một thời gian” với CEO Mark Zuckerberg và COO Sheryl Sandberg. Cả hai nhà lãnh đạo công ty sẽ tìm kiếm ứng viên mới và bắt đầu quá trình chuyển đổi nhân sự. Sau khi rời bỏ vị trí của mình, Schrage sẽ vẫn ở lại trong vai trò cố vấn một số dự án cụ thể.
Trong lời hồi đáp trên trang Facebook cá nhân, Mark Zuckerberg  và Sheryl Sandberg đều dành lời cảm ơn sâu sắc đến người quản lý kỳ cựu của công ty. Cả hai đều hy vọng sẽ tiếp tục nhận được những lời cố vấn từ Schrage trong tương lai.
Facebook hiện đang đối mặt với những chỉ trích xoay quanh việc không đảm bảo an toàn và lạm dụng thông tin của người dùng sau vụ bê bối Cambridge Analytica.
Trưởng bộ phận Truyền thông và Chính sách công chúng Facebook Elliot Schrage là người chịu trách nhiệm chính trong việc điều phối phản ứng của Facebook đối với vụ bê bối, nhưng ông sau đó đã bị chỉ trích là hành động quá chậm chạp.
“Dẫn đầu bộ phận Truyền thông và Chính sách cho các công ty công nghệ phát triển là một niềm vui nhưng cũng rất khắc nghiệt và cũng nên để dành vị trí này cho người khác”, Schrage cho biết.