Gần đây, xuất hiện thông tin cho rằng Microsoft đang phát triển tablet Surface Pro 6. Thông tin mới đây nhất cho thấy Surface Pro 6 sẽ có thiết kế được cải thiện và dự kiến ra mắt vào giữa năm 2019.
Dự kiến, Surface Pro 6 sẽ được trang bị vi xử lý thế hệ mới nhất của Intel và cổng USB-C. Năm ngoái, Microsoft đã từng trang bị cổng USB-C trên Surface Book 2. Tuy nhiên, một số chuyên gia trong ngành vẫn tin rằng Microsoft sẽ giữ nguyên cổng Surface Connector độc quyền trên Surface Pro thế hệ mới.
Bên cạnh đó, còn có thông tin cho rằng Microsoft sẽ tung ra hai mẫu tablet Surface giá rẻ nhằm cạnh tranh với iPad thế hệ mới có giá chỉ 329 USD của Apple. Dự kiến, tablet Surface giá rẻ sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay. Tên mã của hai thiết bị này lần lượt là Lex và Libra.
Tablet Surface giá rẻ của Microsoft có thể được bán với giá 400 USD và có kích thước màn hình khoảng 10 inch. Máy dùng chip Intel, cổng USB-C và có pin với thời lượng 9,5 giờ.
Ngoài ra, trước khi ra mắt tablet Surface giá rẻ và Surface Pro 2019, tin đồn cho rằng Microsoft sẽ ra mắt một phiên bản mới của Surface Pro thế hệ thứ 5. Mẫu Surface này dự kiến được trang bị chip Intel thế hệ thứ 8 và ra mắt vào cuối năm nay. Microsoft đang phát triển một loạt thiết bị Surface mới, tablet màn hình gập Andromeda có thể ra mắt ngay trong năm nay