Theo nguồn tin từ Neowin, nhằm cạnh tranh trực tiếp với Galaxy Note 9 của Samsung, trong loạt iPhone 2018 ra mắt sẽ có một chiếc iPhone X Plus với màn hình lớn 6,5 inch. Điểm nhấn của iPhone X thế hệ 2 chính là cây bút Apple Pencil vốn chỉ dùng được ở mẫu máy tính bảng iPad Pro.
Có thể nói đây thực sự là một thay đổi lớn đối với Apple. Samsung hiện đang rất thành công với dòng máy Galaxy Note nhờ vào cây bút S Pen nên Apple cũng có tham vọng đi theo xu hướng này khi ra mắt một mẫu iPhone X dùng màn hình lớn hơn.
Apple Pencil 2 chính là tên gọi của cây bút dùng trên iPhone này. Apple đang tìm giải pháp để tạo ra một khe cắm dành cho bút cảm ứng trên những chiếc iPhone, trường hợp vẫn sử dụng triết lý thiết kế iPhone không khe cắm thì sẽ có giải pháp để người dùng mang theo chiếc bút này mọi lúc, mọi nơi.
Báo cáo của Trendforce tiết lộ, Apple Pencil 2 sẽ có một cái kẹp ở đầu bút để giúp người dùng giữ nó trong túi trước của áo. Đây là một giải pháp nhưng chắc chắn không thể tiện lợi như thiết kế của dòng Galaxy Note.
Cũng theo nguồn tin này, dòng iPhone OLED 2018 sẽ có đến 3 tùy chọn bộ nhớ, thay vì chỉ 2 như trên iPhone X, cụ thể là 64GB, 256GB và 512GB, cùng 4GB RAM.
Riêng phiên bản iPhone giá rẻ trang bị màn hình LCD sẽ bao gồm 2 tùy chọn bộ nhớ là 64GB hoặc 256GB, cùng 3GB RAM.
Mộc Trà (tổng hợp)