Bằng cách nào đó, các thông tin về Galaxy S10 đã tràn ngập các phương tiện truyền thông trong thời gian qua trong khi Galaxy Note9 mới là chiếc flagship tiếp theo của Samsung.
Một số nguồn tin khẳng định Galaxy S10 có thể ra mắt sớm hơn vào năm tới. Đó là lí do tại sao Galaxy S10 sẽ được công bố tại sự kiện CES 2019. Trong khi đó, chiếc smartphone có thể gập Galaxy X sẽ được giới thiệu một tháng sau đó tại MWC 2019. Nhưng vấn đề là Galaxy S10 có phải là chiếc smartphone 5G đầu tiên của Samsung hay không?
Thông tin từ Business Korea cho biết smartphone 5G dự kiến sẽ được giới thiệu trong năm nay nhưng không tiết lộ cụ thể tên công ty sẽ làm việc này. Tin tức này được tiết lộ bởi Durga Prasad Malladi, phó chủ tịch cao cấp của Qualcomm trong một cuộc phỏng vấn trong tuần này. Ông nói: “smartphone 5G sẽ được tung ra trong năm nay” nhưng không cho biết tên cụ thể của sản phẩm đó là gì.
Samsung là đối tác của Qualcomm và có khả năng chip 5G của Qualcomm sẽ được sử dụng trên smartphone của công ty Hàn Quốc trong tương lai.
Tuy nhiên, Samsung không có khả năng ra mắt bất kỳ thiết bị cầm tay hàng đầu nào với 5G vào cuối năm 2018. Và nếu Samsung làm điều này thì đây là một ngoại lệ chưa từng có trong lịch sử công ty.
Cũng theo Business Korea, các nhà mạng Hàn Quốc đã sẵn sàng để tung ra các dịch vụ 5G thương mại vào tháng 3 tới.
Điện thoại Galaxy S của Samsung thường có mặt tại các cửa hàng trong tháng 3 hoặc tháng 4 hàng năm tại các thị trường khác nhau, bao gồm cả Hàn Quốc. Và việc Galaxy S10 ra mắt sớm có thể là một nước cờ của Samsung khi giành quyền giới thiệu chiếc smartphone đầu tiên hỗ trợ công nghệ này.
Cho dù đó là Galaxy S10 hay một thứ gì khác thì chắc chắn Samsung sẽ không bỏ qua cơ hội để trở thành người đầu tiên trình làng smartphone 5G. Công ty Hàn Quốc có thể dùng tính năng này cho việc tiếp thị bán hàng của mình trong năm tới.
Tham khảo: Bgr