Như đã biết, giáo sư người Úc David Goodall, một nhà khoa học lỗi lạc về thực vật học và sinh thái học, đã có một mong ước kỳ quái trong ngày sinh nhật 104 của mình. Ông ước rằng mình được chết!Lý do bởi do ông đã quá già, thị lực giảm sút nghiêm trọng, vì vậy nên không thể tiếp tục công việc nghiên cứu tại trường đại học nữa, ngoài ra, thể trạng đã quá yếu ớt cũng khiến vị giáo sư cho rằng, một phần cuộc sống của ông đã chết.Tuy nhiên, ông cũng không được phép tự tử tự nguyện tại quê nhà của Úc, do luật pháp không cho phép. Do đó, giáo sư Goodall đã di chuyển tới Thụy Sĩ để nói lời từ biệt với cuộc sống. Có thể nói, cuối cùng ông đã được toại nguyện.

Nhà khoa học người Úc mong muốn chấm dứt cuộc sống trong ngày sinh nhật 104 tuổi cuối cùng đã được toại nguyện - Ảnh 1.

Giáo sư Goodall đang họp bào cùng luật sự và tổ chức Exit International, nói về quyết định tự tử của mình

Tờ SBSNews cho biết, trong những giờ phút cuối cùng, giáo sư Goodall rất vui vẻ, ăn bữa ăn cuối với món mà ông yêu thích: cá, khoai tây chiên và bánh pho mát, ngồi nghe bản Giao hưởng số 9 của BeethovenTrước khi chết, Goodall cũng đã bay từ Perth, nơi con gái, con trai và các cháu của mình đang sống, để đến Pháp và thăm một số người họ hàng, trước khi đến Thụy Sĩ, nơi hợp pháp hóa việc tự tử tự nguyện.Trong cả ngày cuối cùng tại đây, ông cũng dùng thời gian để chơi đùa với 3 người cháu. Chia sẻ với báo giới, Goodall cho biết mình thật sự cảm thấy thoải mái, thậm chí ông còn hát theo giai điệu của bản nhạc “Ode to Joy”. Tuy nhiên, ông cũng cho biết, mình muốn được an nghỉ tại quê nhà Úc hơn là đất khách xứ người.

Nhà khoa học người Úc mong muốn chấm dứt cuộc sống trong ngày sinh nhật 104 tuổi cuối cùng đã được toại nguyện - Ảnh 2.

Ông Davil Goodall vài giờ trước khi tự mình kết thúc sự sống

Ông nói: “Thật may mắn, cả gia định tôi đến từ mọi nơi tại Châu Âu và Mỹ đã đến để thăm tôi, và tôi thực sự vui vẻ khi có cơ hội gặp họ, điều dường như không thể nếu tôi không theo đuổi mục đích đến tận Thụy Sĩ”… Ở tuổi của tôi, hoặc ít hơn, người ta nên được phép chết tại thời điểm thích hợp”.Cuối cùng, giáo sư chia sẻ trước khi kết thúc sự sống của mình ở tuổi 144: “Tôi không còn muốn sống nữa, tôi hạnh phúc khi có được cơ hội để kết thúc tại đây”.
Tham khảo SBSNews