Giới truyền thông Hàn Quốc vừa đưa ra thông báo mới khẳng định chiếc Galaxy S10 sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình, thay vì ở mặt lưng hay nút Home của máy.
Dù một số hãng đã phát triển công nghệ mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt, cảm biến vân tay vẫn được nhiều người dùng đánh giá cao về độ ổn định và an toàn. Trong trường hợp Samsung tích hợp thành công cảm biến vân tay vào tấm nền màn hình, đây sẽ là một ưu thế của hãng điện thoại này trước các đối thủ

Galaxy S10,Samsung,Điện thoại Samsung
Ba công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình hiện đang được Samsung phát triển. 

Samsung có tới 3 giải pháp khác nhau để triển khai công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình. Một trong số đó là việc sử dụng công nghệ siêu âm do Qualcomm phát triển. Nó có thể hoạt động xuyên qua tấm nền dày khoảng 1,2mm.
Không chỉ hỗ trợ nhận dạng cử chỉ và điều hướng, công nghệ này cho phép nhận biết dấu vân tay dưới nước, bên cạnh đó là việc theo dõi lưu lượng máu và nhịp tim ngay trên cảm biến vân tay.
Ba giải pháp công nghệ của Samsung gồm siêu âm, quang học và diện dung. Chúng đều đã và đang được thử nghiệm, tuy nhiên chưa có một giải pháp nào đáp ứng được đủ các điều kiện về quy mô sản xuất, chi phí và độ tin cậy. Trước sức ép từ ViVo và Huawei, Samsung đang dồn sức để sớm triển khai một trong ba công nghệ này.
Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)