Lỗ hổng Meltdown vừa được các chuyên gia tìm thấy trên Samsung Galaxy S7, cho phép tin tặc có thể cho phép tin tặc đọc thông tin nhạy cảm trên CPU của người dùng.
Galaxy S7 co the bi hack nhu tren may tinhSamsung Galaxy S7.
Samsung Galaxy S7 được cho là có nguy cơ dễ dàng bị tin tặc hack do lỗ hổng bảo mật Meltdown trên vi mạch. Theo đó, lỗ hổng này sẽ khiến cho mã độc có thể tấn công trên mẫu điện thoại của hãng công nghệ Hàn Quốc, theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Kỹ thuật Graz ở Áo nói với Reuters hôm 8/8.

Điện thoại Samsung trước đây được cho là miễn nhiễm với lỗi Meltdown, lỗ hổng bảo mật gây nguy hiểm cho hầu hết các thiết bị máy tính. Nhóm nghiên cứu đã công bố những phát hiện của mình tại hội nghị An ninh Black Hat ở Las Vegas hôm 9/8.
“Samsung rất coi trọng vấn đề bảo mật và các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi được thiết kế với mức độ ưu tiên bảo mật cao nhất. Chúng tôi đã nhanh chóng triển khai các bản cập nhật để giải quyết các vấn đề này vào tháng 1/2018 và phát hành bản cập nhật phần mềm”, một phát ngôn viên của Samsung cho biết trong một tuyên bố sau đó.
“Chúng tôi khuyên tất cả khách hàng nên cập nhật thiết bị của họ bằng phần mềm mới nhất để đảm bảo nhận được bảo vệ ở mức tối ưu”, tuyên bố nói thêm.
Phía Đại học Graz cũng khẳng định rằng Samsung hiện đã vá lổ hổng này một cách an toàn.
Lỗ hổng Meltdown là một lỗi cho phép tin tặc đọc thông tin nhạy cảm trên CPU của người dùng và là một trong những mối nguy hại đối với những con chip trong suốt hai thập kỷ qua.
Intel và Microsoft cũng vừa bị phát hiện những lỗ hổng tương tự hồi tháng 5 vừa qua và đã tiến hành các biện pháp vá lỗi kịp thời.
Tháng trước, Quốc hội Mỹ cho biết các nhà sản xuất chip thường chậm trễ thông báo trong việc công bố những lỗ hổng của mình, quan ngại rằng điều này sẽ khiến cho họ dễ trở thành đối tượng bị tấn công từ bên ngoài.

VietBao.vn