Điều này không gây quá nhiều ngạc nhiên nếu bạn vẫn thường xuyên theo dõi bảng xếp hạng smartphone của Consumer Reports trong vài năm qua. Galaxy S9, S9+ đã dành được vị trí đầu bảng trong các lần xếp hạng gần đây nhất.
Cuối tuần qua, Consumer Reports tiết lộ rằng mặc dù Galaxy S9 và S9+ không có sự cải thiện đáng kể so với các thiết bị tiền nhiệm nhưng 2 thiết bị này vẫn nhận được 81 điểm trong thang đánh giá của họ, xếp trên S8 Active và S8 Plus.
Trong khi những chiếc flagship mới của Samsung thể hiện rất tốt trên bảng xếp hạng của Consumer Reports thì iPhone của Apple dù được đánh giá tốt nhưng không thể dành chiến thắng cuối cùng. Trong các xếp hạng gần đây nhất, iPhone 8 Plus và iPhone 8 của Apple lần lượt đứng ở vị trí thứ 6 và thứ 7, trong khi iPhone X bị đẩy xuống tận vị trí thứ 8.
Có vô sớ lí do khiến điện thoại của Samsung dành chiến thắng ngoạn mục trong năm nay. Bảng xếp hạng của Consumer Reports dựa trên độ bền của các thiết bị, họ cho rằng Galaxy S9 tốt hơn thiết bị tiền nhiệm rất nhiều trong thử nghiệm thả rơi. Cả Galaxy S9, S9+ đều sống sót qua 50 lần thả rơi và S9 bị một vết xướt nhỏ trong lần thử nghiệm thứ…100.
Các điểm mạnh khác của dòng smartphone Galaxy S9/S9+ bao gồm bộ vi xử lý Snapdragon 845 nhanh hơn, chất lượng loa stereo và quyết định của công ty để giữ lại bộ cảm biến vân tay và jack cắm tai nghe 3.5mm. Mặc dù Galaxy S9 có những thiếu sót của nó nhưng điều này vẫn không ngăn cản nó chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng của Consumer Reports, bất chấp việc Apple thay đổi hoàn toàn thiết kế của iPhone X.
Tham khảo: Bgr