Hãng công nghệ Nvidia vừa trình diễn những công nghệ nổi bật của họ như laptop với chuẩn Max-Q, màn hình cao cấp dành cho game thủ với công nghệ G-Sync, máy tính tùy biến chuyên dụng dành cho việc chơi game của các đối tác như Asus, Gigabyte, MSI…
Công nghệ G-Sync mới được Nvidia trình diễn với khả năng hiển thị màu sắc thực, độ tương phản cao và xử lý các chuyển động mượt mà.
Theo đó, công nghệ dành cho hệ thống tản nhiệt MAX-Q được quảng cáo sẽ góp phần mang đến những hệ thống tản nhiệt vừa có hiệu quả tản nhiệt cao, vừa có thiết kế mỏng giúp cho các nhà sản xuất laptop có thể tạo ra những dòng laptop mỏng, nhẹ nhưng vẫn còn không gian cho card đồ họa rời.
Trong khi đó, công nghệ hình ảnh G-Sync HDR giúp mang đến những hình ảnh mượt mà, sống động và chân thật. Chẳng hạn với khung cảnh mặt trời mọc trong game, không chỉ vùng sáng ở mặt trời rực lên mà không gian toàn cảnh cũng sáng dần lên một cách hài hòa. Ngoài ra, trường hợp đối thủ đang “núp lùm” sau gốc cây hay dưới thảm cỏ, game thủ cũng sẽ dễ dàng nhận ra hơn nhờ độ tương phản màu sắc cao.
Một chiếc máy tính cấu hình “khủng” được trang bị card màn hình của Nvidia.
Cũng trong dịp này, Nvidia đã chia sẻ định hướng về việc phát triển thị trường, các hoạt động trải nghiệm game với tính năng đồ họa dựa trên công nghệ Geforce, đồng thời tạo thêm nhiều sân chơi cho cộng đồng game thủ với các giải đấu lớn.
Nvidia được biết đến là nhà sản xuất bộ xử lý đồ họa (GPU) lớn nhất thế giới. Sản phẩm của Nvidia hiện diện trong rất nhiều lĩnh vực, bao gồm trò chơi, xe tự lái, điện toán đám mây, siêu máy tính, thực tế ảo,… Đặc biệt, Nvidia cũng đang tham gia vào thị trường phát triển trí tuệ nhân tạo.
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)